LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 5499

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17448215

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đối thoại, giải đáp, lấy ý kiến vào phương án chuyển đổi mô hình quản lý Chợ trung tâm thành phố

Thứ năm - 08/08/2019 08:37
“Thành phố sẽ đồng hành cùng với các hộ tiểu thương”, đây là khẳng định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan tại Hội nghị đối thoại, giải đáp lấy ý kiến vào phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ trung tâm thành phố được tổ chức chiều ngày 2/8, tại Hội trường lớn thành phố. Tham dự hội nghị có trên 300 hộ tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại chợ và đại diện các sở, ngành, phòng, ban, chức năng của tỉnh, thành phố. Đây là Hội nghị đối thoại lần 3 được tổ chức với các hộ tiều thương đang buôn bán, kinh doanh tại Chợ trung tâm thành phố.


Tại hội nghị, Phòng Kinh tế thành phố đã thông qua Phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ trung tâm. Cụ thể, chuyển đổi mô hình quản lý chợ từ Ban quản lý chợ truyền thống sang mô hình Doanh nghiệp, Hợp tác xã hoạch toán độc lập để quản lý, khai thác và kinh doanh; đưa hoạt động chợ đi vào nề nếp văn minh, tính chuyên nghiệp cao hơn, hiệu quả hơn; công tác quản lý chợ được công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Doanh nghiệp, Hợp tác xã được giao quyền quản lý và tự kinh doanh theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; phát huy tốt vai trò của việc mở rộng trao đổi, thúc đẩy lưu chuyển hàng hóa và tăng thu ngân sách. Việc chuyển đổi theo hình thức đấu thầu để lựa chọn doanh nghiệp, hợp tác xã; thời gian quản lý kinh doanh, khai thác chợ là 5 năm. Quyền lợi của các hộ tiểu thương sau khi chuyển đổi là: Đối với các hộ tiểu thương đã ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh trước đây còn thời hạn và đã nộp đủ tiền được đảm bảo thời hạn hợp đồng và không phải trả thêm tiền thuê địa điểm kinh doanh; đối với các hộ hết hợp đồng, nếu có nhu cầu sẽ tiếp tục được ưu tiên ký hợp đồng tại vị trí đang kinh doanh hiện tại; đối với Doanh nghiệp, Hợp tác xã trúng thầu phải thông báo công khai nội quy, quy chế quản lý và các khoản thu, mức thu, mục thu đúng quy định.

Phát biểu tham gia vào Phương án chuyển đổi các hộ tiểu thương đều băn khoăn, lo ngại sau khi chuyển đổi có sự vào cuộc của các doanh nghiệp thì quyền lợi của tiểu thương sẽ bị mất đi, nhất là các phí sẽ tăng cao. Trước thực trạng hiện có, nhiều hộ tiểu thương đề nghị thành phố không nên giao cho doanh nghiệp mà cần kiện toàn, bổ sung lại Ban quản lý chợ hiện nay để hoạt động có hiệu quả hơn.
 
Trước những ý kiến tham gia của các hộ tiểu thương, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan khẳng định sau khi chuyển đổi mô hình quản lý chợ sẽ không có việc Doanh nghiệp, Hợp tác xã tự tăng phí, làm mất quyền lợi của các hộ tiểu thương mà thành phố sẽ luôn đồng hành cùng các hộ tiểu thương. Chủ tịch UBND Thành phố cũng cho biết trong tháng 8 này, thành phố sẽ thành lập đoàn xuống để thực hiện việc kiểm tra, rà soát và tiến hành theo các nội dung mà các hộ tiểu thương đã đề nghị.

Được biết, hiện nay chợ trung tâm thành phố Hà Giang có 347 hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh, với tổng diện tích được bố trí là trên 3 nghìn m2. Trong đó, có 121 hộ có thời gian hợp đồng thuê 20 năm; 35 hợp đồng thuê thời hạn từ 5 đến 10 năm; 191 hợp đồng có thời gian 1 đến 2 năm với khoảng 20 ngành hành chính.
Nguồn tin: thanhpho.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com