LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 5347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17356771

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang tiếp tục kiến nghị chính quyền các cấp tỉnh Hà Giang quan tâm ưu tiên nguồn kinh phí đầu tư xây cầu qua suối Sảo - đoạn qua thôn Trung đi xã Đồng Tiến.

Thứ sáu - 02/08/2019 07:51
Mặc dù đã rất nhiều lần cử tri xã Thượng Bình kiến nghị Nhà nước quan tâm ưu tiên nguồn kinh phí để đầu tư xây cầu cứng qua suối Sảo - đoạn qua thôn Trung, xã Thượng Bình đi xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang để người dân đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn lực đầu tư, nên kiến nghị trên vẫn chưa được chính quyền các cấp quan tâm giải quyết.
Hiện trạng con suối đang làm cô lập các hộ dân thôn Trung, xã Thượng Bình (Bắc Quang). Ảnh được chụp ngày 31.7.2019

Hiện trạng con suối đang làm cô lập các hộ dân thôn Trung, xã Thượng Bình (Bắc Quang). Ảnh được chụp ngày 31.7.2019

Cây cầu tạm bắc qua thôn Trung, xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang đã có từ nhiều năm nay. Đây là cây cầu do người dân tự làm, bắc qua dòng suối Sảo chảy qua địa phận thôn Trung - nơi mà hiện nay có khoảng 50 hộ dân đang sinh sống. Hằng năm, khi mùa mưa lũ đến, thì mọi hoạt động của người dân nơi đây gần như đều bị chia cắt, thậm chí bị cô lập hoàn toàn với khu trung tâm thôn, xã, nhất là khi bước vào năm học mới, các bậc phụ huynh đưa con, em đi học phải làm bè, đóng mảng để di chuyển qua suối nên rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Được biết, có năm, vào những ngày mưa lũ, mực nước thường dâng cao từ 4 đến 5 mét (mực nước trung bình của suối có độ sâu từ 1,5m đến 2m), làm cuốn trôi cầu của người dân, làm cô lập hoàn toàn các hộ dân nơi đây, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của cán bộ, nhân dân cũng như việc trao đổi hàng hóa, và ảnh hướng đến quá trình học tập của con em các dân tộc trong thôn, gây khó khăn cho phát triển kinh tế - xã hội của thôn nói riêng, của xã nói chung.

Vì vậy, qua các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử hay tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện và xã, các hộ dân ở đây đều có chung nguyện, đó là: mong muốn và tha thiết đề nghị tỉnh, huyện sớm ưu tiên đầu tư nguồn kinh phí xây cầu cứng bắc qua suối để người dân đi lại thuận tiện hơn, tạo điều kiện cho bà con nhân dân trong xã giao lưu, thông thương trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho con, em đồng bào các dân tộc nơi đây được đến trường./.
 L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com