LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 12882

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17487613

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường vào trung tâm 04 thôn đặc biệt khó khăn.

Thứ sáu - 13/12/2019 14:13
Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang, tại xã Hữu Sản, những năm gần đây, cử tri của các thôn Trung Sơn, Khuổi Luồn, Thượng Nguồn và Đoàn Kết, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang đều có rất nhiều lượt ý kiến kiến nghị của cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp các tuyến đường từ trung tâm xã Hữu Sản và các thôn đặc biệt khó khăn. Vì thực tế hiện nay, các tuyến đường này đã và đang xuống cấp không đảm bảo về giao thông cho người dân, nhất là con em của các dân tộc cũng như các thầy, cô giáo khi phải hằng ngày đến trường gặp rất nhiều khó khăn. Được biết, bà con nhân dân các thôn nêu trên dù đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Hữu Sản đi thôn Trung Sơn hiện lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông theo phản ánh của cử tri xã Hữu Sản.

Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Hữu Sản đi thôn Trung Sơn hiện lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông theo phản ánh của cử tri xã Hữu Sản.

Ông Nguyễn Bá Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Hữu Sản, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang, cho biết: “Tổng số hộ của cả 04 thôn (đều là vùng III) này hiện có 284 hộ, 1.405 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc ít người, như: Mông, Pà Thẻn và Tày, chủ yếu là các hộ nghèo và cận nghèo có thu nhập thấp. Do nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn chế nên các tuyến đường từ trung tâm xã Hữu Sản đến các thôn chưa được đầu tư, thường xuyên bị lầy lội, có đoạn bị sạt lở khiến các phương tiện giao thông đi lại hết sức khó khăn; bà con, nhất là các cháu học sinh đi học rất vất vả”.

Từ những khó khăn nêu trên, thiết nghĩ, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh Hà Giang cần sớm quan tâm ưu tiên nguồn lực để đầu tư nâng cấp các tuyến đường trung tâm xã Hữu Sản vào các thôn đặc biệt khó khăn nêu trên để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đẩy nhanh tiến độ xóa đói - giảm nghèo cho bà con các dân tộc nơi đây.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com