LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 5356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21000

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17448072

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri các thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập, huyện Bắc Quang mong muốn được Nhà nước sớm đầu tư xây dựng trạm biến áp 0,4Kv vào trung tâm thôn.

Thứ sáu - 13/12/2019 09:48
Từ nhiều năm qua, người dân các thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập, bao gồm: Khá Thượng, Khá Trung, Khá Hạ và Nặm Siệu, xã Tân Lập với tổng số hơn 160 hộ và 700 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Dao và Pà Thẻn luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, như: giao thông xuống cấp, chưa có cầu qua suối, chưa có điện lưới quốc gia, chưa có sóng điện thoại, nên đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt thường nhật và sản xuất của người dân nơi đây, nhất là việc nắm bắt thông tin, kiến thức phục vụ cho sản xuất và đời sống của người dân.
Một góc cảnh quan của thôn Khá Hạ, xã Tân Lập.

Một góc cảnh quan của thôn Khá Hạ, xã Tân Lập.

Ông Hoàng Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho hay: “Do đường giao thông từ trung tâm xã Tân Lập vào 04 thôn còn khó khăn, nhất là do chưa có điện lưới nên đời sống của bà con ở các thôn Khá Hạ, Khá Thượng và Khá Trung còn rất vất vả do thiếu thông tin. Cũng chính vì vậy mà tỷ lệ hộ nghèo trung bình của cả 04 thôn đặc biệt khó khăn này còn khá cao – chiếm khoảng 48% tổng số hộ: Khá Thượng 54%; Khá Trung 51%; Khá Hạ 60%”; Nặm Siệu 28%.

Được biết, tại các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hà Giang tại xã Tân Lập, người dân các thôn Khá Thượng, Khá Hạ, Khá Trung và Nặm Siệu cũng đã kiến nghị rất nhiều lần và tha thiết đề nghị được Nhà nước quan tâm, ưu tiên đầu tư nguồn kinh phí xây dựng các trạm hạ thế để nhân dân sớm được hưởng lợi, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân./.
 L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com