LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 12880

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 294814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8888815

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP
Một số hộ dân trong thôn tự kéo điện nhưng chất lượng kém, chỉ đủ thắp sáng.

Mong điện thắp sáng Tà Làng

Những năm trở lại đây, Nhà nước đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia về các thôn, bản vùng cao, nhưng người dân thôn Tà Làng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc) sống ngay bên cạnh Thủy điện Nho Quế 1 nhưng vẫn “khát” điện. Điều bất cập ở đây chính là, tất cả các hộ dân trong thôn đều chủ động hiến đất để xây dựng Nhà máy Thủy điện Nho Quế 1.

Một trong những đoạn đường đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Đồng Tâm và Tân Quang.

Cử tri tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Quang đi xã Đồng Tâm.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND Hội đồng nhân dân tỉnh đơm vị huyện Bắc Quang trong các năm từ 2018 đến 2020, đã có nhiều cử tri của hai xã Tân Quang và Đồng Tâm kiến nghị cấp có thẩm quyền ưu tiên nguồn lực để cả tạo, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Quang đi xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, do nguồn lực của địa phương còn khó khăn, vì vậy, cho tới thời điểm hiện nay, việc bố trí nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Công trường luôn vắng bóng người.

Người dân xã Thượng Tân mong chờ ngày có cầu

Cầu treo nối hai xã Thượng Tân và Minh Ngọc (Bắc Mê) là cây cầu độc đạo, kết nối việc giao thương cho khoảng 2.500 nhân khẩu của Thượng Tân và các xã lân cận. Sau nhiều năm thi công, đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Người dân bức xúc vì thời gian xây cầu kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống.

Dự án Thủy điện Sông Nhiệm 3 đang tiến hành san lấp mặt bằng.

Công ty Cổ phần LICOGI 13 cần sớm chi trả tiền đền bù thu hồi đất cho người dân

Dự án Thủy điện Sông Nhiệm 3, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc) có công suất lắp máy 14,2MW, tổng mức đầu tư trên 446 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần LICOGI 13 làm chủ đầu tư. Hiện nay, cụm đầu mối xã Niêm Sơn đã tiến hành san lấp, giải phóng mặt bằng và có 41 hộ ở các thôn: Bản Tồng, Niêm Đồng, Khuổi Luông có diện tích đất nằm trong diện thu hồi để thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến nay các hộ chưa nhận được tiền đền bù.

Cây cầu tạm qua suối thôn Quyết Thắng có độ dài hơn 20 mét hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành

Cử tri xã Bằng Hành mong muốn được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối để Nhân dân sớm được hưởng lợi

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành, bao gồm: Thôn Quyết Thắng, thôn Thác và thôn Linh đã nhiều lần đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sớm quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, do nguồn lực đầu tư của Nhà nước có hạn, nên đến nay, niềm mong ước của bà con các dân tộc đang sinh sống tại đây vẫn chưa trở thành hiện thực.

Một trong những đoạn đường từ ngã ba thôn Kè Nhạn, xã Đồng Yên vào trung tâm xã Vĩnh Phúc đang bị xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Vĩnh Phúc.

Cử tri xã Vĩnh Phúc đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm ưu tiên nguồn vốn nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 183 vào trung tâm xã Vĩnh Phúc.

Xác định xây dựng mạng lưới giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương, trong những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang đã ưu tiên nguồn vốn đề đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông khá đồng bộ từ huyện đến xã. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường được đầu tư đã lâu và thiếu kinh phí tu sửa, nâng cấp hàng năm nên dẫn tới tình trạng xuống cấp, gây khó khăn cho việc giao thương, đi lại của người dân địa phương.

Cây cầu tạm qua suối Thản có độ dài 30 mét hiện nay vẫn đang chờ đợi nguồn vốn đầu tư của Nhà nước theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành.

Cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành tha thiết đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành tha thiết đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Tình trạng xe khách đỗ không đúng quy định vẫn thường xuyên diễn ra tại ngã tư đèn đỏ Tân Quang theo phản ánh của cử tri xã Tân Quang.

Cử tri huyện Bắc Quang đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang sớm có giải pháp để chấm dứt tình trạng các phương tiện vận tải vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại ngã tư Tân Quang, huyện Bắc Quang

Tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử các cấp trong những năm gần đây tại địa bàn xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, cử tri xã Tân Quang đều kiến nghị về tình trạng xe khách dừng, đỗ đón trả khách tại ngã tư đèn đỏ xã Tân Quang đã gây cản trở giao thông, đề nghị cơ quan chức năng lắp đặt biển báo “cấm dừng xe, đỗ xe” để cấm và hạn chế xe ô tô khách dừng, đỗ sai quy định.

Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Hữu Sản đi thôn Trung Sơn hiện lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông theo phản ánh của cử tri xã Hữu Sản.

Cử tri xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường vào trung tâm 04 thôn đặc biệt khó khăn.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang, tại xã Hữu Sản, những năm gần đây, cử tri của các thôn Trung Sơn, Khuổi Luồn, Thượng Nguồn và Đoàn Kết, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang đều có rất nhiều lượt ý kiến kiến nghị của cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp các tuyến đường từ trung tâm xã Hữu Sản và các thôn đặc biệt khó khăn. Vì thực tế hiện nay, các tuyến đường này đã và đang xuống cấp không đảm bảo về giao thông cho người dân, nhất là con em của các dân tộc cũng như các thầy, cô giáo khi phải hằng ngày đến trường gặp rất nhiều khó khăn. Được biết, bà con nhân dân các thôn nêu trên dù đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Một góc cảnh quan của thôn Khá Hạ, xã Tân Lập.

Cử tri các thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập, huyện Bắc Quang mong muốn được Nhà nước sớm đầu tư xây dựng trạm biến áp 0,4Kv vào trung tâm thôn.

Từ nhiều năm qua, người dân các thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập, bao gồm: Khá Thượng, Khá Trung, Khá Hạ và Nặm Siệu, xã Tân Lập với tổng số hơn 160 hộ và 700 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Dao và Pà Thẻn luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, như: giao thông xuống cấp, chưa có cầu qua suối, chưa có điện lưới quốc gia, chưa có sóng điện thoại, nên đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt thường nhật và sản xuất của người dân nơi đây, nhất là việc nắm bắt thông tin, kiến thức phục vụ cho sản xuất và đời sống của người dân.

Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Đồng Tiến đi thôn Buột hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Đồng Tiến.

Cử tri xã Đồng Tiến huyện Bắc Quang tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường Đồng Tiến – Đồng Tâm – Kim Ngọc.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang những năm gần đây, các bậc cử tri của các thôn Cổng Đá, thôn Chàm, thôn Buột (xã Đồng Tiến) và cử tri thôn Khuổi Thuối (xã Đồng Tâm) đã rất nhiều lần kiến nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường Đồng Tiến – Đồng Tâm – Kim Ngọc để giảm bớt khó khăn về giao thông cho người dân, nhất là tạo điều kiện cho con em của các dân tộc trong vùng được đến trường thuận lợi hơn. Tuy nhiên, mong muốn của bà con nhân dân dù đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Cử tri Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri Hà Giang mong muốn Chính phủ sớm phê duyệt Đề án “Rà phá tháo gỡ bom mìn, khắc phục vật cản nổ gắn với tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc (1979 - 1989) trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt Đề án “Rà phá tháo gỡ bom mìn, khắc phục vật cản nổ gắn với tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc (1979 - 1989) tại các xã Thanh Thủy, Thanh Đức, Xín Chải huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang”. Đây không chỉ là kiến nghị của cán bộ, chiến sĩ làm công tác chính sách Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tổ chức tại Bộ Chỉ Quân sự Tỉnh với lực lượng vũ trang tỉnh ngày 16.9 vừa qua mà còn là mong muốn của thân nhân các gia đình liệt sĩ có người thân hi sinh trong chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc.

Những ngày mưa to nước lớn, phụ huynh phải cõng học sinh qua suối

Người dân xã Đường Âm cần lắm một cây cầu qua suối Nậm Vàng

Dù chỉ cách trung tâm xã hơn 1km nhưng nhiều năm qua, người dân thuộc các thôn: Độc Lập, Bản Loòng, Pom Cút và Nà Thấng của huyện Bắc Mê, đang gặp nhiều khó khăn trong tham gia giao thông vì thiếu một cây cầu qua suối Nậm Vàng (nằm trên tuyến Tỉnh lộ 280 Bắc Mê – Na Hang), điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân địa, đặc biệt là các em học sinh đến trường.

Mỗi khi đưa phương tiện qua suối đều phải có ít nhất 02 người trở lên mới có thể thực hiện được.

Cử tri xã Tân Lập huyện Bắc Quang mong muốn được Nhà nước sớm đầu tư cầu qua suối Ba Khá

Trong nhiều năm qua, người dân các thôn: Khá Thượng, Khá Trung và Khá Hạ, xã Tân Lập (cả 03 thôn đều là thôn vùng III với tổng số hơn 160 hộ và 700 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Dao và Pà Thẻn) luôn gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia giao thông do chưa có cầu qua suối Ba Khá, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt thường nhật và sản xuất của người dân nơi đây, nhất là các em học sinh và các thầy, cô giáo khi phải đi lại qua 02 lần suối để tới trường vào những ngày trời mưa lũ.

Xe tải trọng lớn thường xuyên đi lại làm cho tuyến đường Hà Giang - Bắc Mê ngày một xuống cấp

Tuyến đường Hà Giang - Bắc Mê sẽ sớm được tu sửa, nâng cấp

Huyện Bắc Mê được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều mỏ quặng, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã Minh Sơn, Giáp Trung, Yên Phú. Thời gian qua, huyện Bắc Mê cũng đã thu hút được một số dự án thủy điện... điều này đã đóng góp, tạo nguồn thu ngân sách cho huyện. Tuy nhiên, việc khai thác khoáng sản có tác động xấu đến môi trường sinh thái, làm xuống cấp nghiêm trọng các tuyến đường giao thông, điển hình là sự xuống cấp của tuyến đường Bắc Mê - Hà Giang nằn trên Quốc lộ 34, nhất là đoạn từ thành phố Hà Giang đến km 31.

Nhà lớp học mầm non thuộc điểm Trường thôn Nặm Tạu, xã Đức Xuân vừa được xây dựng xong tháng 7/2019.

Cử tri huyện Bắc Quang đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung biên chế giáo viên bậc học Mầm non còn thiếu năm học 2019-2020.

Theo tổng hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang, bước vào năm học mới 2019-2020, toàn huyện Bắc Quang có tổng số 24 trường học mầm non, với tổng số 645 giáo viên. Ước tính tỷ lệ huy động các nhóm lớp bậc học mầm non là 404 nhóm lớp với trên 9.200 cháu. Như vậy, theo các quy định hiện hành thì, trong năm học 2019-2020, toàn huyện Bắc Quang dự kiến sẽ thiếu 119 giáo viên bậc mầm non. Đây là một trong những thách thức lớn nhất đã và đang đặt ra cho ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Bắc Quang nói riêng, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Bắc Quang nói chung.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang TXCT tại huyện Bắc Mê

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về xây dựng nông thôn mới ở các thị trấn và việc quản lý đội ngũ giáo viên

Tại cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang (ngày 18/6/2019), cử tri huyện Bắc Mê đã đề nghị các vị đại biểu Quốc hội chuyển đến UBND tỉnh các kiến nghị: Cấp ngân sách hàng năm cho các huyện để phân bổ cho các thị trấn thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM); sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp ở các cấp học trên địa bàn tỉnh và chỉ đạo các ngành chức năng hàng năm tổ chức xét, thi thăng hạng kịp thời cho đội ngũ giáo viên.

Hiện trạng bãi khai thác vàng sa khoáng tại Làng Cào, xã Tiên Kiều. Ảnh được chụp lúc 11h ngày 20.8.2019.

Cử tri xã Tiên Kiều huyện Bắc Quang mong muốn cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thổ thuộc Dự án khai thác vàng sa khoáng Làng Cào

Ngày 18/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành Công văn số 2.236/UBND-KTTH về việc “Thông báo chấm dứt hiệu lực Giấy phép khai thác khoáng sản vàng sa khoáng Làng Cào, thuộc thôn Kiều, thôn Cào, xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang” và yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần khoáng sản Vitech Hà Giang thực hiện các nghĩa vụ theo quy định.

Đối thoại, giải đáp, lấy ý kiến vào phương án chuyển đổi mô hình quản lý Chợ trung tâm thành phố

Đối thoại, giải đáp, lấy ý kiến vào phương án chuyển đổi mô hình quản lý Chợ trung tâm thành phố

“Thành phố sẽ đồng hành cùng với các hộ tiểu thương”, đây là khẳng định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan tại Hội nghị đối thoại, giải đáp lấy ý kiến vào phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ trung tâm thành phố được tổ chức chiều ngày 2/8, tại Hội trường lớn thành phố. Tham dự hội nghị có trên 300 hộ tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại chợ và đại diện các sở, ngành, phòng, ban, chức năng của tỉnh, thành phố. Đây là Hội nghị đối thoại lần 3 được tổ chức với các hộ tiều thương đang buôn bán, kinh doanh tại Chợ trung tâm thành phố.


Các tin khác

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com