LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 119


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22157254

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh khóa XVII- Dấu ấn hoạt động tham vấn

Thứ hai - 12/04/2021 04:10
Một trong những dấu ấn đổi mới nổi bật trong hoạt động của HĐND các cấp, nhất là HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2016-2021 là hoạt động tham vấn ý kiến của các cấp, ngành hữu quan, giới chuyên môn và nhân dân để xây dựng các dự thảo Nghị quyết trước khi trình tại các kỳ họp.

Hội nghị tiếp xúc cử tri và tham vấn trước kỳ họp
 
Trong nhiệm kỳ khóa XVII vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức các cuộc tham vấn về 4 chính sách, là: chính sách khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn; chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng đối với các dự án xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, y tế trên địa bàn tỉnh; chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tự nguyện thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu.
 

Việc tổ chức tham vấn lấy ý kiến rộng rãi chính là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, là cơ hội để cử tri tham gia xây dựng chính sách. Qua đó, việc xây dựng các chính sách, nghị quyết đòi hỏi phải được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, được tiến hành một cách thận trọng để đạt được các mục tiêu của cấp ủy, chính quyền đã đề ra và sự kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh.

Ý kiến tham vấn thực sự là kênh thông tin quan trọng để HĐND các cấp có cơ sở thảo luận, xem xét xây dựng Nghị quyết cho phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao. Đây chính là tiền đề, là cơ sở và cũng chính là động lực để các nghị quyết, chính sách đi vào cuộc sống đạt hiệu quả cao.
Nguồn tin: http://hagiangtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com