LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 677

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17443393

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Quang Bình tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của HĐND

Thứ hai - 26/05/2014 15:11
Ngày 21/5/2014, tại Hội trường lớn của huyện, Thường trực HĐND huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Chủ trì Hội nghị gồm có các đồng chí trong Thường trực UBND huyện. Mời dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực UBMTTQ huyện và một số cơ quan liên quan.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn của Thường trực HĐND huyện, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND, tại Hội nghị đã có 17 ý kiến tham luận của các Ban HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Kinh nghiệm về thẩm tra báo cáo phát triển kinh tế - xã hội; giám sát chuyên đề; tiếp xúc cử tri; công tác chuẩn bị và điều hành kỳ họp HĐND.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện uỷ, định hướng những vấn đề trọng tâm mà các đại biểu cần tiếp tục đổi mới trong hoạt động của mình; cũng tại Hội nghị các đại biểu đã nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND, Thường trực  UBMTTQ huyện.

Kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Ngọc Liên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nội dung như sau:

Các đại biểu HĐND từ huyện đến xã cần phát huy tinh thần trách nhiệm, dành thời gian nghiên cứu các văn bản, đặc biệt là Nghị quyết của HĐND các cấp để tổ chức tuyên truyền cho cử tri bằng nhiều hình thức, trong đó cần quan tâm lồng ghép vào các buổi tiếp xúc cử tri. Hội nghị Tiếp xúc cử tri nên mở rộng các thành phần tham gia để đảm bảo hiệu quả, tránh nhàm chán; các kiến nghị của cử tri phải được tổng hợp đầy đủ và trả lời thoả đáng tạo lòng tin giữa cử tri với đại biểu HĐND.

Đối với hoạt động giám sát phải tiến hành trọng tâm, trọng điểm tránh tràn lan, chú trọng giám sát chuyên đề, nên tập trung giám sát những nội dung mà cử tri kiến nghị nhiều lần liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Đối với công tác chuẩn bị kỳ họp: Thường trực HĐND các xã, thị trấn bám sát vào đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã”; đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa cấp huyện và xã, giữa các xã với nhau về kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND, để HĐND từ cấp huyện đến cấp xã thật sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương./.

Tác giả: Đào Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com