LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 3855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23900168

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Đảng ủy xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.

Thứ hai - 09/01/2023 14:57
Thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 575-QĐ/TU ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về việc theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc, ngày 06/01/2023, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo huyện Bắc Quang đã có buổi là việc với Đảng ủy xã Đồng Tâm; Dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của xã và tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán 2023. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Hoàng Thị Thảo Hương, huyện ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng của các thôn.

Qua báo cáo của xã cho thấy, trong năm 2022, xã đã đạt được những kết quả khá toàn diện: Tổng số 33 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, có 26 chỉ tiêu đạt và vượt từ 100%, có 02 chỉ tiêu đạt từ 70% đến 99%, có 04 chỉ tiêu đạt từ 50 % đến 70%, có 01 chỉ tiêu không đạt là chỉ tiêu hộ cận nghèo. Cây lúa, cây ngô, cây lạc diện tích gieo trồng đều đạt và vượt kế hoạch; trồng và chăm sóc rừng đều đạt kế hoạch giao. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 112.471.000 đồng/90.000.000 đồng đạt 124,97%. Số hộ nghèo giảm trong năm là 143 hộ, đạt 317,8% so với KH huyện giao. Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới: trong 19 tiêu chí nông thôn mới, đã đạt được 16/19 tiêu chí (còn 03 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí giao thông, tiêu chí thu nhập và tiêu chí hộ nghèo). Phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” đã tổ chức thực hiện cấp phát quà của tỉnh, huyện xã với tổng 352 xuất quà = 112.100.000 đồng; cấp phát gạo cứu đói trong dịp tết là 99 hộ nghèo, hỗ trợ gạo cứu đối giáp hạt là 33 hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng 08 nhà ở kiên cố cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới: hỗ trợ xây dựng được 07 nhà ở cho cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo khó khăn. Các phong trào khác: xã đã tổ chức được 01 hội nghị cấp xã; 02 hội nghị ở cấp thôn với 216 lượt người tham gia; tổ chức ra mắt mô hình xóa bỏ hủ tục lạc hậu ở 02 thôn (thôn Nậm Tuộc và Đội 5, thôn Nhạ), qua thực hiện ra mắt tại 02 thôn, không còn tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống tại thôn Tuộc; đám ma khô đã giảm dần, tình trạng mang nhiều gia súc đến đám, tổ chức đám ma được rút ngắn 05 giờ so với trước đây.
 
Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Thị Hồng Yên chúc tết Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Tâm
 
Tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Hồng Yên đã đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Đồng Tâm, đã thực hiện tốt Quy chế làm việc cấp ủy, chính quyền và đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm trong năm 2023 cần quan tâm:

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh: Đề nghị BCH Đảng bộ xã đổi mới công tác lãnh đạo, quán triệt, học tập, tuyên truyền và xây dưng các văn bản của cấp ủy, HĐND, UBND để cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình, kế hoạch của tỉnh, của huyện trong năm 2023 phù hợp với điều kiện thực tế của xã; duy trì và thực hiện tốt Quy chế làm việc của cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của tập thể cấp ủy, người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; quan tâm lãnh đạo, xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng, phát triển và nâng cao chất lượng đảng viên; chất lượng sinh hoạt chi bộ và triển khai thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt”; tổ chức sơ kết Nghị quyết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ cơ sở. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua dân vận khéo trên các lĩnh vực. Phát huy vai trò của hội viên, hội nghệ nhân dân gian, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ thủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Về phát triển kinh tế - xã hội: Triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu năm 2022 chưa đạt; quan tâm triển khai, thực hiện tốt 03 chương trình Mục tiêu Quốc gia đảm bảo tỷ lệ giải ngân đạt theo KH đề ra. Đặc biệt phấn đấu năm 2023 xã Đồng Tâm được công nhân nông thôn mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch hoạt động quản lý điều hành của UBND xã; thực hiện tốt quy chế tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, đảm bảo thực chất, không thành tích, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; lãnh đạo đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp lễ tết; tăng cường kết nối, vận động xã hội hóa các nguồn lực của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh để xây dựng cơ sở vật chất, xóa nhà tạm, phát triển các mô hình kinh tế; tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón tết Quý Mão và Chỉ thị 2461 của UBND tỉnh về các giải pháp tổ chức đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết.

 


Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Thị Hồng Yên thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo xã Đồng Tâm 
 
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão, đồng chí đã chúc tết và hỗ trợ cho cấp ủy, chính quyền xã là 15.000.000 đồng để xây dựng cơ sở vật chất của xã; đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết (tặng 06 xuất quà, mỗi xuất trị giá 800.000 đồng/hộ) cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo.
                                                                                                   Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com