LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 27926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 496789

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18685080

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang Điểm đến của nhiều độc giả

Thứ tư - 27/01/2016 12:02
Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang được ra mắt và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28.6.2013. Sau gần 3 năm hoạt động, Trang thông tin đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong việc cung cấp thông tin về kinh tế - xã hội, tin tức, sự kiện, các hoạt động của Đoàn ĐBQH Khóa XIII, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 và hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh đến với cử tri và độc giả trên địa bàn toàn tỉnh.
Ông Hoàng Đình Phới, TUV – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH -HĐND tỉnh đang biên tập tin bài

Ông Hoàng Đình Phới, TUV – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH -HĐND tỉnh đang biên tập tin bài

Trang thông tin điện tử đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang là kênh chính thức cung cấp thông tin về  kinh tế - xã hội, tin tức và các sự kiện hoạt động của Đoàn ĐBQH, Đại biểu Quốc hội, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện, cấp xã và hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh với các tin, bài được thể hiện bằng nhiều hình thức, như: văn bản, hình ảnh, video,... các nội dung đăng tải ngày càng đa dạng và phong phú mang tính thời sự cao. Ngoài ra, Trang thông tin còn đăng tải đầy đủ văn bản pháp luật và các văn bản khác phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; công tác nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm… Trang thông tin điện tử đã trở thành cầu nối giữa đại biểu với cử tri thông qua chuyên mục: cử tri hỏi đại biểu trả lời; cử tri kiến nghị, các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện giải đáp...

Có thể nói Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang ra đời và đi vào hoạt động thể hiện bước đột phá về đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ thông tin trong công việc; cụ thể hóa mục tiêu đưa công nghệ thông tin và tuyên truyền trở thành động lực quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp tỉnh Hà Giang; song song với đó là việc đẩy mạnh hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển nguồn nhân lực chuyên trách công nghệ thông tin để phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, nhất là trong việc tổ chức các hội nghị giao ban trực tuyến của Đoàn ĐBQH; giữa thường trực HĐND tỉnh với HĐND các huyện, thành phố; tích hợp cơ sở dữ liệu của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh trên môi trường mạng, dễ tra cứu thông tin phục vụ cho hoạt động thẩm tra, giám sát, tiếp xúc cử tri… của Đoàn ĐBQH- HĐND các cấp.

Ban biên tập Trang thông tin điện tử còn không ngừng học tập, trao dồi kinh nghiệm, đẩy mạnh việc nghiên cứu, xây dựng, phát triển Trang thông tin điện tử để ngày càng phát huy hiệu quả trong các hoạt động trên Trang. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh như các phần mềm V-Office; M-Office, I-Office.

Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang là cơ sở lưu trữ các dữ liệu của Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh trên môi trường mạng nên việc tra cứu thông tin như: Nghị quyết HĐND tỉnh, báo cáo kết quả giám sát, khảo sát, lịch tiếp công dân, lịch công tác của lãnh đạo, cơ sở lưu trữ dữ liệu các văn bản luật Việt Nam; kết quả giải quyết kiến nghị cử tri, hệ thống tài liệu phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh... các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp, giúp cho người đại biểu dân cử và cử tri thuận lợi trong việc tra cứu khai thác nắm thông tin một cách nhanh nhất.

Từ đó có thể khẳng định: Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang ra đời không chỉ là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, giữa đại biểu với cử tri mà còn là diễn đàn trao đổi chuyên môn nghiệp vụ hoạt động của HĐND các cấp, phổ biến các kinh nghiệm, các gương người tốt, việc tốt đến với nhiều địa phương và cử tri để học tập, nhân rộng.

Để nâng cao số lượng, chất lượng các tin, bài phục vụ cho Trang thông tin điện tử ngày càng được phát huy hiệu quả, Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh đã tổ chức mở lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên của trang, chính vì vậy số tin, bài cộng tác viên gửi đến trang ngày càng nhiều hơn, chất lượng hơn; với hàng 1000 tin, bài của các cộng tác viên gửi về Ban biên tập thì hầu hết các tin, bài đều đạt chất lượng và được lựa chọn để đăng tải trên Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân, phù hợp với tôn chỉ, mục đích, yêu cầu của trang. Các tin bài đã phán ánh đúng sự kiện, hiện tượng, mang tính thời sự, đáp ứng được nhu cầu thông tin mà cử tri quan tâm. Bên cạnh đó, Ban Biên tập còn lựa chọn ra những bài hay, đặc sắc để đưa vào bản tin hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang. Tính đến thời điểm hiện nay, Bản tin hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã phát hành được 65 số. Việc phát hành Bản tin đã góp phần tăng thêm thông tin về các mặt hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND các cấp; đây là một kênh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chuyển tải các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của HĐND tỉnh, quyết định của UBND tỉnh đến với bạn đọc, đồng thời là diễn đàn trao đổi nghiệp vụ hoạt động của HĐND, phổ biến các kinh nghiệm, các gương điển hình, tiến tiến của địa phương cần được nhân rộng. Vì vậy, Bản tin đã không ngừng được cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin, được bạn đọc đánh giá cao. Với số lượt người truy cập vào Trang TTĐT đến thời điểm hiện nay gần 1.386.513 lượt, trung bình 1 ngày có từ 800 đến 1000 lượt người truy cập. Từ những con số trên đã nói lên được Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những địa chỉ hấp dẫn, thu hút được nhiều bạn đọc truy cập.

Với kết quả này, Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ không ngừng phát huy hiệu quả và trở thành cầu nối cung cấp thông tin cho người dân, cử tri tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện quyền giám sát của mình được tốt hơn, nhất là trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh được thực hiện trên môi trường công nghệ thông tin, đảm bảo tính kịp thời, chính xác, hiệu quả, hợp với “ý Đảng, lòng Dân”./.
 
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com