LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 3506

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18378126

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu số 09 HĐND tỉnh giám sát và tiếp xúc cử tri tại Quang Bình

Thứ bảy - 06/12/2014 21:00
Thực hiện Kế hoạch giám sát và tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu số 09 HĐND tỉnh tại huyện Quang Bình. Vừa qua, Tổ đại biểu số 09 HĐND tỉnh do đồng chí Triệu Tài Phong, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình và thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên. Cùng dự có thường trực HĐND, UBMTTQ, các cơ quan ban ngành của huyện và đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn..
Đại biểu HĐND tỉnh giám sát Trường học

Đại biểu HĐND tỉnh giám sát Trường học

Tại buổi tiếp xúc Tổ đại biểu số 9 HĐND đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh, thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVI; Đại biểu HĐND huyện Quang Bình cũng báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp bất thường HĐND huyện và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp 12 HĐND huyện khóa II (nhiệm kỳ 2011 - 2016).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội như: Cử tri thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình đề nghị xem xét đầu tư xây dựng cho xóm 4 trong thôn có cầu thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân và cho các em học sinh đi học; đề nghị Công ty Tỉnh Đào sửa đường ống dẫn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân; đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp làm việc với lâm trường Cầu Ham giao cho thôn khoảng 0,5 ha đất để làm khu nghĩa địa của thôn; đề nghị hỗ trợ xây dựng phòng học cho học sinh; tăng cường việc tuyển sinh nội trú cho con dân tộc thiểu số; quan tâm đến những người có công tham gia kháng chiến về nhưng bị mất giấy tờ; Cử tri tại xã Tiên Nguyên đề nghị nâng cấp và xây dựng nhà văn hóa của một số thôn trên địa bàn xã Tiên Nguyên; xây dựng đập tràn suối Nậm Hò - thôn Tân Tiến thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân 7 thôn bên kia suối; xem xét đền bù tuyến đường Tiên Nguyên - thị trấn Yên Bình…. 

Các ý kiến, kiến nghị của các cử tri đều được đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện ghi nhận, tiếp thu, giải đáp. Những ý kiến không thuộc thẩn quyền được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và trình lên các cấp có thẩm quyền.

Sau khi tiếp xúc cử tri Tổ đại biểu số 09 HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách đối với học sinh các trường học trên địa bàn huyện và làm việc với UBND huyện Quang Bình. Trong năm học 2013 – 2014, UBND huyện đã phối hợp với các cơ quan thực hiện đúng các chế độ, chính sách cho học sinh được hưởng theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; cử tuyển con em địa phương theo học các trường giáo dục quốc dân để phục vụ cho địa phương; luôn quan tâm đến chính sách đào tạo nghề. Tuy nhiên, bên cạnh đó huyện vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện như; Mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh bán trú theo Quyết định số 85, ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ như hiện nay là quá thấp; việc giao chỉ tiêu cử tuyển chưa phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Tổ đại biểu số 09 HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện và các phòng chuyên môn đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị chính quyền các cấp cần tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân các chính sách của các cháu học sinh; tăng cường kiểm tra, giám sát đến việc thực hiện chế độ, chính sách và công tác phục vụ nấu ăn của các trường trong năm học 2014 - 2015; luôn nắm chắc tổng số học sinh được hưởng các chính sách của Nhà nước./.      

Tác giả: Đức Trọng – Lý San

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com