LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 20960

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 217886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8235489

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu Hội đông nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Yên huyện Quang Bình

Thứ sáu - 25/11/2016 23:13
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; sáng ngày 24/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Yên huyện Quang Bình. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Tài – đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo huyện Quang Bình và đại diện xã Hương Sơn, Bằng Lang, Vĩ Thượng, cùng đông đảo các bậc cử tri trên địa bàn xã Tiên Yên.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra rừng cây cao su tại xã Tiên Yên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra rừng cây cao su tại xã Tiên Yên.

Tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri trên địa bàn xã Tiên Yên đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh dự kiến được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 8 đến 10/12/2016. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét và thông qua 21 báo cáo của UBND tỉnh, HĐND tỉnh và các cơ quan tư pháp; xem xét 26 tờ trình và các dự thảo Nghị quyết gồm: 23 tờ trình của UBND tỉnh, 03 tờ trình của HĐND tỉnh.
         
Thông qua buổi tiếp xúc, đông đảo các bậc cử tri trên địa bàn xã Tiên Yên bày tỏ quan điểm đồng tình với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ hợp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVII. Tuy nhiên các bậc cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề còn vướng mắc tại cơ sở, nhiều cử tri đề nghị tỉnh, huyện cần xem xét nâng phụ cấp cho cán bộ cấp thôn, bản; hỗ trợ xã xây dựng chợ nông thôn để tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân giao thương, trao đổi hàng hóa, xây dựng nông thôn mới. Trong chương trình phát triển cây cao su, phía công ty CP cao su Hà Giang đã nâng thời gian hợp đồng thuê đất với người dân từ 26 năm lên 30 năm mà chưa có sự thống nhất với người dân. Đối với 2 công trình cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân thôn Buông, kéo điện lưới sinh hoạt tại thôn Kem đã thi công trong thời gian dài nhưng vẫn chưa hoàn thành, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Bên cạnh đó nhiều cử tri cũng mong muốn các cấp, các ngành cần, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong việc chi trả chế độ hưu trí cho người dân thông qua hệ thống bưu điện; kịp thời chi trả trợ cấp cho các ông, bà từ 80 tuổi trở lên. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, nhiều đại biểu kiến nghị tình trạng sinh con thứ 3 trở lên tại xã Tiên Yên trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, các ngành.
         
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tiên Yên, đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá các ý kiến, kiến nghị của cử tri là hoàn toàn chính đáng. Đối với các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, xã đã được đại diện 2 cấp tiếp thu, trả lời làm rõ. Về việc cấp điện sinh hoạt cho nhân dân, HĐND tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để làm việc với lãnh đạo Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Giang để trả lời ý kiến nhân dân; đồng thời mong muốn các hộ dân cần tiếp tục chung sức cùng nhà nước để kéo điện sinh hoạt. Việc sinh con thứ 3 trở lên xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Đối với mức phụ cấp thôn bản đây là sự quan tâm, nỗ lực của tỉnh Hà Giang chăm lo cho đội ngũ những người làm công tác ở thôn, bản. Việc đầu tư xây dựng chợ là hợp lý song cần xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của nhân dân đồng thời phù hợp với quy hoạch trong vùng. Đối với việc hỗ trợ các hộ dân phải di dời do ảnh hưởng của thiên tai, Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ tiếp thu để kiến nghị với UBND tỉnh xem xét giải quyết chung trong toàn tỉnh. Đối với kiến nghị của xã Tiên Yên về việc cần sớm hỗ trợ xi măng cho nhân dân xây dựng nông thôn mới, cần xem xét mức hỗ trợ với từng xã cho phù hợp, HĐND tỉnh tiếp thu chuyển tới UBND tỉnh xem xét. Cũng trong dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã đến thăm và kiểm tra cây cao su tại xã Tiên Yên./.

Tuấn Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI

 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com