LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 17180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18674334

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phú Linh và Kim Linh huyện Vị Xuyên

Thứ năm - 09/01/2020 09:36
Ngày 08/1/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Vị Xuyên gồm các ông, bà: Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Sền Văn Bắc, Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Vị Xuyên đã thực hiện tiếp xúc cử tri (TXCT) tại thôn Nà Cọn, xã Phú Linh và xã Kim Linh sau Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng đi có, đồng chí Lý Nam Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh TCXT tại thôn Nà Cọn, xã Phú Linh

Tổ đại biểu HĐND tỉnh TCXT tại thôn Nà Cọn, xã Phú Linh

 Tại các buổi TXCT, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri kết quả Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, sau 03 ngày từ 9-11/12/2019, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, đổi mới, Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.  Kỳ họp đã xem xét thông qua 24 báo cáo của UBND tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; báo cáo của các cơ quan Tư pháp và nghe Thông báo của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, về tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và những ý kiến kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh; nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV. Xem xét 18 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp. Kỳ họp  cũng đã tiến hành công tác tổ chức cán bộ miễn nhiệm 01 và Bầu bổ sung 02 chức danh Ủy viên UBND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp tập trung thực hiện chất vất và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm; Kỳ họp đã biểu quyết và nhất trí thông qua 21 Nghị quyết (19 chuyên đề và 02 Nghị quyết về công tác cán bộ).

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri hai xã đã đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất với Tổ đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước các cấp xem xét, giải quyết cho người dân như: Thôn Nà Cọn, Phú Linh cử tri đề nghị hỗ trợ kinh phí để người dân sửa chữa kênh mương đã bị xuống cấp để phục vụ tưới tiêu; đôn đốc chủ đầu tư nhà máy Thuỷ điện Sông Lô 2 kiểm đếm, thực hiện đền bù những diện tích đất của người dân bị ngập do thủy điện dâng nước; mở lớp tập huấn, đào tạo nghề cho người dân về chăn nuôi thuỷ sản trên lòng hồ thuỷ điện; hỗ trợ kinh phí cho dân làm đường bê tông các tuyến đường trục thôn, xóm; xã Phú Linh đề nghị hỗ trợ xã xây dựng lò đốt rác thải tập trung; cho chủ trương xây dựng cây xăng tại trung tâm xã để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Cử tri xã Kim Linh đề nghị: Xem xét thực hiện chế độ cho những người dân đã tham gia dân công hoả tuyến; tăng phần trăm kiêm nhiệm cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn; đầu tư tuyến đường từ xã Kim Linh đi xã Linh Hồ và từ xã Kim Linh ra thành phố Hà Giang đã xuống cấp; hỗ trợ kinh phí quy hoạch, xây dựng chợ trung tâm xã phục vụ buôn bán của người dân; nâng thêm kinh phí hoạt động của các Hội, Đoàn thể…

Kết thúc buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện Vị Xuyên, hai xã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề nằm trong thẩm quyền. Những ý kiến khác, đã được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng cho cử tri.
  Quỳnh Anh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com