LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 4828

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20472

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17447544

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường, phường Quang Trung, TP Hà Giang

Thứ ba - 13/08/2013 08:29
Thực hiện Luật tổ chức HĐND – UBND. Ngày 10/8, đồng chí Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang cùng các thành viên trong Tổ, đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường và phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang để báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Tổ ĐB HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang

Tổ ĐB HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo xã Ngọc Đường và phường Quang Trung  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2013. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI. Kỳ họp lần này đã tập trung nghiên cứu, xem xét 25 văn bản và thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 đồng chí lãnh đạo giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Đây là lần đầu tiên HĐND tỉnh lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện một cách nghiêm túc theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục quy định. Kỳ họp cũng đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết.

Cử tri 02 đơn vị xã, phường bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước thành công của kỳ họp, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và dân chủ và có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị xử lý tình trạng sạt lở đất do mưa lũ ảnh hưởng tới tuyến đường dân sinh và đất sản xuất của nhân dân thôn Nậm Tài Km 6 tuyến đường Hà Giang đi huyện Bắc Mê; Đề nghị ngành điện xử lý, tháo dỡ hệ thống cột điện cũ đã được nâng cấp và xây dựng đường điện mới, để giải phóng diện tích đất ruộng của của một số hộ dân thôn Bản Tùy. Đầu tư nâng cấp tuyến kênh mương đã xuống cấp để phục vụ sản xuất cho nhân dân; đầu tư xây dựng các điểm trường thôn hiện nay đã xuống cấp. Đề nghị đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; cần quy hoạch các gian hàng ở chợ trung tâm thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vùng nông thôn bán hàng nông sản; đối với ngành y tế cần làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi mổ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, gây hoang mang trong dư luận xã hội; quan tâm xem xét giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng chưa được hưởng theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ trong chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, trả lời và làm rõ những vấn đề, ý kiến kiến nghị mà cử tri. Đồng thời giao cho các ngành và thành phố Hà Giang xem xét, giải quyết những kiến nghị, vấn đề búc xúc của cử tri, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của cá nhân và xử lý nghiêm những sai phạm thuộc thẩm quyền./.

Tác giả: Ngọc Hải - Tiến Thành (Đài PT-TH Tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com