LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3887565

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vị Xuyên và xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên

Thứ hai - 27/11/2017 10:10
Ngày 24/11/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Vị Xuyên làm Tổ trưởng cùng các thành viên trong Tổ đại biểu số 7 và số 8 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đơn vị huyện Vị Xuyên đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại thị trấn Vị Xuyên và xã Việt Lâm. Đại diện Thường trực UBMTTQ huyện chủ trì buổi tiếp xũa cử tri. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện, các ban, ngành huyện cùng đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, UBND xã Việt Lâm và Thị trấn Vị Xuyên.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri hai địa phương nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo dự kiến, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 06 - 08/12/2017 tại Hội trường HĐND - UBND tỉnh. Trong đó, có các phiên họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Giang, gồm phiên Khai mạc sáng 06/12, phiên Chất vấn, trả lời chất vấn và phiên Bế mạc Kỳ họp chiều ngày 08/12. Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 25 báo cáo gồm: 9 báo cáo của UBND tỉnh, 3 báo cáo của các cơ quan tư pháp, 5 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, 8 báo cáo của các Ban HĐND tỉnh và 24 tờ trình của HĐND, UBND tỉnh; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền năm 2017, những kiến nghị đối với HĐND và UBND tỉnh; nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Tư  - Quốc hội khóa XIV. Ngoài ra, Kỳ họp cũng sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi tieps xúc cử tri, cử tri xã Việt Lâm và thị trấn Vị Xuyên đã đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND các vấn đề như: Cử tri Thị trấn Vị Xuyên đề nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông vào thôn Đông Cáp 2; thay thế, tu sửa hệ thống cống rãnh, nắp cống bị hỏng để đảm bảo an toàn cho nhân dân tại tổ 7, 14, 15; tăng mức phụ cấp với những chức danh kiêm nhiệm ở tổ, thôn; cần tiếp tục quyết liệt trong giải tỏa hành lang giao thông. Cử tri xã Việt Lâm kiến nghị: Thủy điện Sông Lô 4 và Thủy điện Nặm Ngần của Công ty Sông Đà đi vào hoạt động đã dâng nước làm ngập mất đất sản xuất của nhân dân, cần có hình thức đền bù cho những hộ dân bị ảnh hưởng; giải quyết nợ đọng sau 3 năm xây dựng NTM cho nhân dân và doanh nghiệp; cấp kinh phí để duy tu, bảo dưỡng lại hệ thống kênh mương, thủy lợi; xem xét giải quyết các hệ thống nước sạch được đầu tư tại xã để nhân dân có nước sạch sử dụng; nâng cấp lại chợ Vạt nay đã xuống cấp; tiếp tục thẩm định, giải quyết cho các hộ có nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh để phát triển kinh tế. Cả hai địa phương đều kiến nghị cần quan tâm hơn đến phúc lợi xã hội cho nhân dân, cấp thẻ BHYT đúng, đủ đến những đối tượng cần.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp. Nhiều ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp huyện, xã cũng được lãnh đạo UBND huyện, xã  giải đáp ngay cho cử tri. Những kiến nghị  thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp đầy đủ để kiến nghị tới các cơ quan chức năng, thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn