LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 21438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18497976

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hoàng Su Phì.

Thứ bảy - 21/11/2020 15:04
Ngày 20/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoàng Su Phì do ông Hoàng Văn Kiên – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XVI HĐND tỉnh khóa XVII tại 2 xã Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài huyện Hoàng Su Phì. Cùng dự về phía huyện có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Ly Ngài

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Ly Ngài

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các bậc cử tri 2 xã dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả Kỳ họp thứ 15 (bất thường) của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
 
Trong không khí tập trung, dân chủ, cử tri xã Nàng Đôn đã có nhiều lượt ý kiến phản ánh đến đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực như: Đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà văn hóa thôn Cốc Be làm từ năm 2011 hiện nay đã xuống cấp; xem xét bổ nhiệm chức danh Chủ tịch hội người cao tuổi xã, hiện nay đang do phó chủ tịch hội cựu chiến binh kiêm nhiệm; đề nghị tăng kinh phí cho hội nghệ nhân dân gian chức danh Chủ tịch từ 250.000 nghìn lên 800.000; phó chủ tịch từ 150 lên 600.000 nghìn; Nhà nước đầu tư, nâng cấp tuyến đường từ xã Nàng Đôn đi Hồ Thầu để phục vụ đi lại giao thương và phát triển du lịch... Cử tri xã Pờ Ly Ngài đã kiến nghị tỉnh, huyện quan tâm, tiếp tục có cơ chế hỗ trợ làm nhà ở theo Chương trình 1953 của Tỉnh ủy; Công trình Thủy điện sông Chảy 3 hiện nay đã đi vào vận hành, việc mực nước dâng cao khiến diện tích hoa màu của người dân bị ảnh hưởng, mặc dù đã được đền bù xong theo nhiều hộ dân trong diện được nhận vẫn cảm thấy chưa thỏa đáng, thắc mắc; quan tâm, nâng mức phục cấp cho các chức danh không chuyên trách cấp thôn bản... Ngoài ra, cử tri hai xã Nàng Đôn và Pờ Ly Ngài còn có nhiều ý kiến liên quan đến công trình phúc lợi như tu sửa, nâng cấp các tuyến kênh mương, tuyến đường, điểm trường, hội trường thôn, kéo điện đến trung tâm thôn chưa có điện lưới, đặc biệt các bậc cử tri đề nghị cấp trên quan tâm tu sửa tuyến đường Vinh Quang – Nàng Đôn có chiều dài trên 32km hiện nay đã xuống cấp trầm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân...

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình một số ý kiến, đồng thời tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Những ý kiến phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, đã được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu, giải trình ngay tại buổi tiếp xúc cử tri.
Bình Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com