LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 297324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8891325

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh bán trú tại huyện Vị Xuyên

Thứ sáu - 24/11/2017 18:14
Ngày 23.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh bán trú tại các xã Cao Bồ, Thượng Sơn, Quảng Ngần (Vị Xuyên). Cùng đi có thường trực HĐND, UBND huyện Vị Xuyên và lãnh đạo các xã Cao Bồ, Thượng Sơn, Quảng Ngần.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khảo sát tại bếp ăn trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Bồ.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khảo sát tại bếp ăn trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Bồ.

Năm học 2017 – 2018, xã Thượng Sơn có 382 học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116/2016 của Chính phủ, xã Quảng Ngần có 256 học sinh và xã Cao Bồ có 237 học sinh được hưởng chế độ. Qua khảo sát cho thấy, các trường học đều đã thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách đối với học sinh bán trú. Công tác thống kê, lập, phê duyệt danh sách học sinh bán trú được triển khai đảm bảo đúng đối tượng. Việc quản lý sỹ số học sinh, kiểm tra giao nhận, cung cấp thực phẩm hàng ngày được các trường thực hiện tốt. UBND các xã đã xây dựng kế hoạch kiểm tra thường xuyên và đột xuất về việc thực hiện chế độ, chính sách và vệ sinh an toàn thực phẩm của các nhà trường. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: Cơ sở vật chất của các nhà trường chưa đảm bảo, còn thiếu phòng ăn, phòng ngủ cho học sinh; việc chi trả chế độ cho học sinh còn chậm; việc thu hồ sơ của học sinh để rà soát chế độ đầu năm gặp nhiều khó khăn…

Đoàn giám sát đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương và các trường học trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh bán trú. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các xã và các trường học về điều chỉnh thời gian cấp kinh phí và gạo cho học sinh bán trú ngay từ đầu năm học để các đơn vị trường học tổ chức nuôi dưỡng học sinh. Để thực hiện tốt chế độ chính sách đối với học sinh bán trú trên địa bàn huyện trong những năm học tiếp theo, đoàn giám sát đề nghị UBND các xã và các trường học cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ chi trả các chế độ chính sách cho học sinh đúng thời gian quy định; tăng cường đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học; đẩy mạnh công tác xã hội hóa để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh bán trú được tốt hơn.
Nguồn tin: Báo Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com