LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 2754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3882440

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 209 tại xã Lũng Chinh huyện Mèo Vạc

Thứ tư - 28/06/2017 21:56
Tiếp tục chương trình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh Hà Giang, chiều ngày 27.6.2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Lũng Chinh để kiểm tra, nắm bắt tình triển khai thực hiện Nghị quyết 209 trên địa bàn xã. Trên cơ sở thuận lợi, khó khăn và nhu cầu mong muốn của người dân để phản ánh, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét sửa đổi bổ sung phù hợp với tình hình thực tiễn và nhu cầu của nhân dân. Tham gia đoàn giám sát có ông Ngô Xuân Nam, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu; bà Hầu Thị Phương, Phó Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện và bà Đặng Thị Hồng Mai, Phó hiệu trưởng trường THCS xã Pả Vi huyện, Mèo Vạc thành viên. Tham dự có Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Lũng Chinh.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 209 tại xã Lũng Chinh huyện Mèo Vạc

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 209 tại xã Lũng Chinh huyện Mèo Vạc

Qua trao đổi và làm rõ một số nội dung liên quan đến quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 209 trên địa bàn xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc cho thấy: Cấp ủy, chính quyền xã khẳng định Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh ban hành là phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân;. Để người dân được tiếp cận với cơ chế, chính sách của Nghị quyết 209, xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đăng ký nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế. Kết quả trong năm 2016  có 35 hộ đăng ký nhu cầu vay vốn chăn nuôi trâu bò hàng hóa nhưng qua quá trình thẩm định của ngân hàng chỉ có 8 hộ đủ điều kiện vay vốn, đã giải ngân được 480 triệu đồng cho 8 hộ này, còn  các hộ không được vay vốn là do: Chứng minh thư không khớp với sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc mất sổ hộ khẩu, hoặc vẫn nợ ngân hàng chính sách… Riêng 6 tháng năm 2017 có 9 hộ đăng ký vay vốn, trong đó có 7 hộ đã thẩm định(6 hộ đạt, còn 1 hộ không đạt do giấy tờ không hợp lệ), 2 hộ chưa được thẩm định do điều kiện thời tiết mưa to, đường đi lại khó khăn nên chưa tổ chức thẩm định được. Xã cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện đó là: Tập tục canh tác còn lạc hậu, manh mún;người dân chưa mạnh dạn vay vốn để phát triển chăn nuôi do sợ gặp rủi ro dẫn đến nợ ngân hàng và đặc biệt là việc đăng ký, thẩm định ban đầu đối với các hộ vay vốn nuôi bò gặp không ít khó khăn do lực lượng cán bộ thẩm định mỏng nên thời gian thẩm định không kịp thời,  hoặc hồ sơ, tài sản thế chấp của người dân không đủ điều kiện để được vay vốn từ đó dẫn đến tình trạng người dân có nhu cầu vay nhưng không được giải quyết. Qua những khó khăn, vướng mắc từ thực tế đó, xã đề xuất, kiến nghị với tỉnh xem xét có cơ chế mở cho các hộ dân có nhu cầu vay vốn; chỉ đạo các ngành  chức năng thẩm định và giải ngân sớm đảm bảo thời gian để nhân dân mua giống;có cơ chế chính sách hỗ trợ cho các hộ có nhu cầu vay vốn chăn nuôi gia cầm, lợn, dê; cần có kế hoạch, dự trữ và cấp phát thuốc tiêm phòng dịch bệnh cho trâu bò sớm tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Nam,Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu, Phó trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được của xã, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà xã cần khắc phục trong thời gian tới vàđề nghị xã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết 209, vận động nhân dân vay vốn, phân công từng cán bộ phụ trách hướng dẫn người dân tham gia vay vốn; hướng dẫn người dân quay vòng vốn; tham mưu cho các cấp, các ngành tháo gỡ khó khăn trong công tác thẩm định hồ sơ vay vốn; thường xuyên kiểm tra việc sử dụng các nguồn vốn nay của các hộ dân đã được giải ngân; tăng cường công tác kiểm tra,  có kế hoạch tiêm phòng phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn xã. Tại buổi giám sát, đoàn Giám sát tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của xã để báo cáo cấp trên./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn