LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 31093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 511004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18699295

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ XVI.

Thứ hai - 30/11/2015 22:27
Ngày 27/11/2015, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần đã có buổi tếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh đối với cử tri xã Khuôn Lùng và đại diện cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện. Ông Nùng Văn Phong – Chủ tịch UBMTTQ huyện Xín Mần chủ trì Hội nghị, cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực HĐND huyện.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của đại biểu và tổ đại biểu trong năm 2015; thông báo với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh; xem xét báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn năm 2015 và lắng nghe các ý kiến phán ánh, kiến nghị của cử tri.

Đa số cử tri tham gia phát biểu ý kiến đều nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh. Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng cấp tỉnh, huyện cần thực hiện tốt trách nhiệm quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, tránh đầu tư lãng phí, không hiệu quả; cần phát huy vai trò giám sát của nhân dân và chính quyền địa phương. Đề nghị huyện chỉ đạo sớm thi công hoàn thiện công trình cấp nước sách tại Thôn Xuân Hòa (Do Phòng Dân tộc huyện làm chủ đầu tư) và đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng khu hạ sơn thuộc Đội 1 thôn Nà Cai xã Khuôn Lùng; Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện tuyến đường từ km26 - Quốc lộ 4D đi các xã phía Đông huyện Xín Mần; tu sửa tuyến tỉnh lộ 178 từ đỉnh Đèo Gió đến xã Nà Trì; tuyến đường từ Km26 đi Cửa khẩu Mốc 5 do hiện nay đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Đầu tư sửa chữa một số tuyến kênh mương đã bị hư hỏng (Tuyến kênh dẫn nước sinh hoạt và sản xuất tại Đội 6 Thôn Trung Thành xã Khuôn Lùng); làm cầu qua suối từ thôn Trung Thành sang thôn Xuân Hòa;

Về việc thực hiện các chế độ, chính sách, cử tri đề nghị tỉnh có chế độ chính sách và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội nghệ nhân dân gian xã; nâng mức hỗ trợ đối với người giữ chức danh trưởng các tổ chức, đoàn thể thôn bản. Đề nghị huyện xem xét việc chi trả chế độ kèm theo Huân chương kháng chiến hạng 3 cho 7 liệt sĩ tại các thôn Làng Thượng, Nà Ràng, Trung Thành, Xuân Hòa.

Đối với dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 16: Cử tri cơ bản cử tri nhất trí với các dự thảo về 3 chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hóa, khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu và khuyến khích phát triển du lịch. Đồng thời đề nghị bổ sung thêm chính sách hỗ trợ một số loại cây trồng, vật nuôi như: Cây quế, thảo quả; con lợn, dê trong chính sách phát triển nông nghiệp; bổ sung thêm mặt hàng xuất khẩu được hỗ trợ là: Thóc và thảo quả trong chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu; đối với chính sách khuyến khích phát triển du lịch cần hạ thấp điều kiện về cơ sở lưu trú được hỗ trợ đầu tư xây dựng và cần chia theo khu vực Trung tâm thành phố Hà Giang và các huyện vùng cao, vùng sâu để chính sách đi vào thực tế cuộc sống.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và phân loại trực tiếp theo thẩm quyền giải quyết và trả lời. Cơ bản các ý kiến đã được các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện; đại diện Thường trực HĐND, Thường trực UBND các xã, có mặt trong buổi tiếp xúc cử tri giải đáp và trả lời trực tiếp. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp huyện giải quyết đã được Thường trực HĐND huyện tiếp thu để gửi đến UBND huyện xem xét giải quyết.

Các kiến nghị đối với cấp tỉnh, Tổ đại biểu đã tiếp thu 02 ý kiến: Đề nghị trong quá trình thực hiện Dự án cấp điện cho các thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa có điện lưới quốc gia giai đoạn 2013 - 2020, tỉnh cần tập trung ưu tiên đầu tư trước cho các thôn, bản giáp biên giới và đề nghị tỉnh xem xét có chế độ chính sách và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội nghệ nhân dân gian. Các kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu phản ánh với Thường trực HĐND tỉnh và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời./.
Hùng Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com