LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 132

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 131


Hôm nayHôm nay : 2464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 237362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18425653

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Nguyên và Nấm Dẩn

Thứ sáu - 28/11/2014 16:58
Ngày 26/11/2014, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Xín Mần đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 12, trước Kỳ họp thứ 13- HĐND tỉnh khoá XVI tại xã Quảng Nguyên và Nấm Dẩn huyện Xín Mần. Tham dự các buổi TXCT có Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã cùng đông đảo các bậc cử tri của hai xã.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tại các buổi TXCT, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 12; Dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khoá XVI và báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu, tổ đại biểu qua một năm hoạt động.
 

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, hội nghị đã tiếp nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó xã Quảng Nguyên có 6 lượt cử tri phát biểu với 18 ý kiến; xã Nấm Dẩn có 4 lượt cử tri phát biểu với 5 ý kiến. Nội dung các ý kiến tập chung vào những vấn đề như: Đề nghi tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng trạm biến áp đưa điện sinh hoạt về nông thôn đối với 5 thôn của xã Quảng Nguyên và 6 thôn chưa có điện của xã Nấm Dẩn; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn; làm đường bê tông nông thôn; xây cầu, đập tràn qua suối; sửa chữa công trình thủy nông đã bị hư hỏng, xuống cấp; bồi thường, giải phóng mặt bằng làm đường giao thông. Đối với những vấn đề thuộc cơ chế, chính sách, cử tri đề nghị sửa đổi Nghị quyết số 47/2012/NQ – HĐND ngày 14/7/2012 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội với mức vay và thời gian hỗ trợ lãi xuất vốn vay phát triển chăn nuôi cho phù hợp; đề nghị cải cách việc cấp thẻ bảo hiểm y tế để khắc phục tình trạng hàng năm phải điều tra, rà soát và cấp lại gây lãng phí, phiền hà; đề nghị tỉnh khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ người có công về nhà ở; đề nghị chính quyền các cấp quan tâm thực hiện chính sách đào tạo cử tuyển cho con em các xã và tạo việc làm cho các đối tượng đã đi học về nhưng chưa có việc làm...
 

Các ý kiến phản ánh và kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu tiếp thu đầy đủ, giải trình và phân loại theo thẩm quyền giải quyết. Những ý kiến thuộc cấp xã giải quyết đã được UBND xã giải trình trực tiếp. Những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết đã được tổ đại biểu tổng hợp phản ánh và đề nghị UBND huyện xem xét giải quyết. Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh như đề nghị tỉnh bố trí nguồn vốn đầu tư sửa chữa công trình thủy lợi thôn Khâu Room – Nậm Là – Nậm Choong xã Quảng Nguyên; đề nghị sửa đổi Nghị quyết số 47/2012/NQ-HĐND; đề nghị sớm triển khai chính sách hỗ trợ người có công về nhà ở; thực hiện cải cách trong cấp thẻ bảo hiểm y tế... đã được tổ đại biểu tiếp thu và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com