LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 4532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4032235

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên giám sát về việc thực hiện cơ chế một cửa tại huyện Vị Xuyên

Thứ tư - 14/06/2017 09:37
Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-TĐB ngày 01/6/2017, trong 2 ngày (ngày 12,13/6/2017) Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Vị Xuyên, do ông Sền Văn Bắc, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu đã thực hiện giám sát kết quả thực hiện cơ chế một cửa tại các xã: Minh Tân, Phong Quang, Bạch Ngọc, Linh Hồ của huyện Vị Xuyên. Tham gia cùng đoàn giám sát có đại diện Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và lãnh đạo phòng Nội vụ.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Tại các buổi giám sát, Đoàn đã giám sát theo các nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền đối với giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; về quy định thủ tục hành chính; tổ chức bộ phận một cửa; hoạt động tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính…

Qua giám sát cho thấy, UBND các xã đã nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện cơ chế “một cửa”, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện như:  Quy chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa; Quyết định thành lập BCĐ cải cách hành chính; Quyết định phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, đáng chú ý UBND xã Phong Quang còn ban hành Quyết định thành lập Tổ tư vấn thủ tục hành chính để giúp nhân dân tiếp cận được các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời, rút ngắn thời gian đi lại…Tính đến thời điểm giám sát, các xã đã bố trí phòng làm việc riêng cho bộ phận một cửa hoạt động tại UBND xã. Các thủ tục hành chính đều được giải quyết tại bộ phận một cửa đảm bảo tiến độ, thời gian theo quy định. Đội ngũ cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa hoạt động nhiệt tình, có trách nhiệm, cơ bản có trình độ chuyên môn phù hợp với lĩnh vực được phân công. Trang thiết bị phục vụ hoạt động tại bộ phận một cửa ngày càng được quan tâm, đầu tư đồng bộ và hiện đại hóa góp phần tích cực trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Công tác tuyên truyền thường xuyên được quan tâm, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của cơ chế một cửa cũng như giúp cho người dân hiểu được những lợi ích khi thực hiện cơ chế một cửa. Kết quả thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trên các lĩnh vực được thực hiện đúng quy trình, tỷ lệ trả kết quả đúng hạn đạt trên 99%, qua đó tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nhà nước, văn minh công sở được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân cùng tham gia giám sát kết quả thực thi trách nhiệm của cán bộ, công chức. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước được mở rộng và phát huy tác dụng.

 

Các thành viên đoàn giám sát kiểm tra Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua giám sát đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện như: Công tác rà soát thủ tục hành chính chưa được quan tâm đúng mức, chưa mạnh dạn đề xuất loại bỏ những thủ tục hành chính không phù hợp thực tế, gây phiền hà cho dân; việc niêm yết công khai thủ tục hành chính, thời gian giải quyết, phí, lệ phí... còn hạn chế.

Kết luận buổi giám sát, ông Sền Văn Bắc, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu đánh giá cao những nỗ lực của các xã trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; đồng thời yêu cầu các xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách  thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bộ phận làm công tác một cửa; rà soát lại các văn bản, thủ tục hành chính và giải quyết tốt các vấn đề về thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa nhanh chóng, kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân…
Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn