LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 126


Hôm nayHôm nay : 17678

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 149924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21997366

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Quang Bình thực hiện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVIII

Thứ tư - 24/08/2022 21:29
Ngày 23/8, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Quang Bình tổ chức tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Nà Khương và xã Tiên Yên, huyện Quang Bình. Tham dự hội nghị TXCT có Ông Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quang Bình; bà Chu Thị Ngọc Diệp, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Lại Thị Hương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và bà Phù Thị Hương, Giáo viên trường Mầm non xã Tân Bắc, huyện Quang Bình.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nà Khương

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nà Khương

Tại hội nghị TXCT, các đại biểu đã nghe UBND các xã Nà Khương và xã Tiên Yên trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 8 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022; đồng thời tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các bậc cử tri của các xã dự buổi tiếp xúc cử tri đã đề xuất, kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề cụ thể như:

Cử tri xã Nà Khương đề nghị nhà nước quan tâm để xây dựng điểm trường Mầm non của thôn; đề nghị UBND tỉnh xem xét điều chỉnh cơ chế thực hiện đường bê tông nông thôn đối với các xã đặc biệt khó khăn như xã Nà Khương. Đề nghị nhà nước kéo đường điện 0,4KV đến khu dân cư thôn Lùng Vi giáp thôn Tùng Cụm có 16 hộ gia đình đang sinh sống, hiện nay chưa có điện (với chiều dài 1km). Đề nghị nâng mức phụ cấp đối với các chức danh kiêm nhiệm của cán bộ không chuyên trách cấp xã lên 100%; xem xét sửa chữa, nâng cấp tuyến kênh mương của thôn Lùng Vi để phục vụ tưới tiêu và sinh hoạt cho nhân dân của thôn dài 1,8km xây dựng 2010 đến nay đã xuống cấp, không sử dụng được; đầu tư xây cầu tràn qua suối liên khu xuống Cốc Nghè, dài 30m, có 13 hộ đang sinh sống; xây dựng đường bê tông thôn Nà Béng đi xã Xuân Thượng huyện Bảo Yên. Cấp kinh phí xây dựng tuyến đường bê tông trục đường chính từ cổng trường PTDTBT Tiểu học đến Trạm y tế xã; xem xét chỉ đạo quyết liệt tình trạng các đối tượng xã hội đen vào ép giá mua lá giang trên địa bàn xã.

Cử tri xã Tiên Yên đề nghị nhà nước bố trí quỹ đất để xây đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ qua các thời kỳ chống Mỹ, chống Pháp (trên địa bàn xã có 18 liệt sĩ); xây dựng trụ sở Công an, Quân sự của xã. xem xét quy hoạch khu dân cư 2 bên đường 183; quy hoạch đường điện 35kv khu dân cư đảm bảo an toàn cho các hộ dân. Đề nghị tăng cường công tác quản lý trật tự an ninh nông thôn trên địa bàn xã; hướng dẫn quy trình thực hiện việc cấp đổi Quyết định để được hưởng chế độ chính sách của dân quân hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015 của Chính phủ. Đề nghị tỉnh quan tâm lắp 1 trạm biến áp tại xóm 3 thôn Yên Chàm; kéo đường điện 0,4kv cho các hộ dân xóm 3, thôn Yên Chàm; nâng cấp đường dây điện 0,4kv đến xóm 3, xóm 4, thôn Yên Trung, hiện nay đường dây điện do nhân dân tự kéo, cột làm bằng tre, bằng gỗ nên không đảm bảo phục vụ sinh hoạt của nhân dân; xem xét xây dựng Nhà văn hóa thôn Yên Trung; nâng phụ cấp cho cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp xã. Đề nghị tỉnh nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên thôn 4km làm từ 2012 xuống cấp nghiêm trọng; xây dựng cầu mới phục vụ các thôn Yên Trung, thôn Buông và thôn Yên Ngoan, hiện nay mưa lũ gây khó khăn trong quá trình đi lại của nhân dân. Có giải pháp tua tuyến của các làng văn hóa du lịch cộng đồng từ thôn Buông, xã Tiên Yên đi thôn Then,  xã Xuân Giang, đảm bảo đi lại thuận tiện hơn để thu hút khách du lịch.

 
Ông Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tặng quà hộ nghèo trên địa bàn xã Nà Khương
 
Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện Lãnh đạo UBND các xã (Nà Khương, Tiên Yên) và lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã trực tiếp giải đáp cũng như làm rõ các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại các buổi TXCT, đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quang Bình, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Quang Bình, ghi nhận những kết quả đã đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 8 tháng đầu năm của 02 xã qua đó đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã tập trung lãnh, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra năm 2022 của các xã. Thay mặt, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của các bậc cử tri; đồng thời tiếp thu và giải đáp rõ hơn một số kiến nghị của cử tri, qua đó đồng chí cũng mong muốn các bậc cử tri chia sẻ với những khó khăn hiện nay của huyện, tỉnh, quan tâm cùng với cấp ủy chính quyền xã phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, đề nghị xã cũng cần quan tâm đến các mô hình phát triển sản xuất để nâng cao đời sống cho nhân dân, đối với lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội đề nghị lãnh đạo các xã cần tăng cường công tác quản lý, theo dõi để xử lý nghiêm minh đối với các vụ việc vi phạm xảy ra trên địa bàn. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện khẩn trương tham mưu cho UBND huyện để giải quyết thấu đáo các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

 
Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại xã Tiên Yên
 
Nhân dịp này, các thành viên Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thăm một số mô hình trên địa bàn các xã của huyện Quang Bình.
 
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thăm mô hình trồng hoa
 
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thăm gian hàng trưng bày sản phẩm dệt thổ cẩm
 
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thăm mô hình trồng Mận Tam Hoa tại xã Nà Khương
 
Liên Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com