LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17412080

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc tiếp xúc cử tri

Thứ tư - 27/11/2013 22:49
Ngày 26-27/11/2013 tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc gồm các đại biểu: Đỗ Minh Huấn - Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh, Thào Mí Sính - Chủ tịch HĐND huyện, Vàng Thị Và - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Mèo Vạc đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh tại hai xã Sơn Vĩ và Pải Lủng huyện Mèo Vạc. Tham dự tại 02 điểm tiếp xúc cử tri có UBMT Tổ quốc huyện, cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đông đảo các bậc cử tri của các thôn thuộc xã sở tại.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pải Lủng

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pải Lủng

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu đã  báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ Chín (chuyên đề) và thông báo về thời gian, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016. Cử tri hai xã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những kết quả của kỳ họp thứ Chín và những nội dung, chương trình chuẩn bị cho kỳ họp thứ Mười.

 Cử tri xã Sơn Vĩ kiến nghị với Tổ đại biểu: Đề nghị xây dựng hồ chứa nước sinh hoạt tại trung tâm xã và một số thôn thiếu nước; xây dựng thêm cơ sở vật chất cho trụ sở xã và nhà lớp học tại các thôn hiện đang học ở nhà tạm; kéo điện cho các thôn hiện nay chưa có điện, trước hết khẩn trương kéo điện và xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho nhân dân thôn Tà Ngày (tái định cư) do di rời để xây dựng Thủy điện Nho quế 3; nâng cấp các tuyến đường dân sinh từ xã đi thôn. Cử tri xã Pải Lủng đề nghị nhà nước nâng mức hỗ trợ xóa nhà tạm cho nhân dân vì hiện nay mức hỗ trợ 8,4 triệu đồng, đối với hộ nghèo không thể làm được nhà; đề nghị xây dựng nhà công vụ cho giáo viên, nhà bếp ăn học sinh, nhà vệ sinh, bể chứa nước sinh hoạt; xây dựng cầu qua sông cho xóm Tà Làng để học sinh đi học được thuận tiện tránh nguy hiểm khi mưa lũ; đề nghị kéo dài thời gian cho vốn vay hỗ trợ nuôi bò từ 3 năm lên 5 năm và tăng mức hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản của Chương trình 30a từ 7 triệu lên 10 triệu đồng đủ để mua con bò giống.

Kết thúc các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Thào Mí Sính thay mặt tổ đại biểu đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri; những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên Tổ sẽ tổng hợp, báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh, các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để trình kỳ họp thứ 10 tới./.

 

Tác giả: Hoàng Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com