Ngày 28.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc tỉnh do ông Thào Mí Sính, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Mèo Vạc làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát việc xây dựng cầu dân sinh tại thôn Pó Ngần và Ha Cá xã Khâu Vai huyện Mèo Vạc.
Thực hiện chủ trương của tỉnh, năm 2019 xã Khâu Vai được đầu tư xây dựng 3 cây cầu dân sinh phục vụ cho việc đi lại của hơn 200 hộ dân 2 thôn Pó Ngần và Ha Cá. Đến nay có 2 công trình cầu tại thôn Pó Ngần đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng, còn tại thôn Ha Cá đơn chỉ đạt 60%. Theo phản ánh của cử tri trong thôn, công trình tại thôn Ha Cá được xây dựng không đúng vị trí khảo sát ban đầu và đã dừng thi công được gần 2 tháng.
Việc khảo sát của Tổ đại biểu dựa trên ý kiến phản ánh của cử tri, qua đó nhằm đánh giá tình hình và tiến độ thực hiện, để từ đó có ý kiến kiến nghị với các cấp có thẩm quyền các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như các biện pháp xử lý nhằm đẩy nhanh tiến độ cũng như chất lượng công trình để phục lâu dài cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Minh Chuyên