LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 3858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 781685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19787650

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại 02 xã Lũng Táo và Phố Là, huyện Đồng Văn.

Thứ năm - 03/04/2014 08:16
Thực hiện Kế hoạch công tác của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn, trong 02 ngày 27 và 28/3/2014, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn do ông Hùng Ngọc Kim, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm tổ trưởng cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của UBND tỉnh tại xã Lũng Táo, Phố Là - huyện Đồng Văn, nội dung khảo sát tập trung vào “xem xét kiến nghị của cử tri xã Lũng Táo về nâng cấp rải nhựa hoặc làm đường bê tông từ trung tâm xã Lũng Táo vào trung tâm 03 thôn biên giới (Nhìu Sang, Mà Lủng, Xà Lủng) dài khoảng 5km” và “xem xét kiến nghị của cử tri Phố Là về kiểm tra việc thanh toán tiền hỗ trợ mất đất sản xuất sau phân giới cắm các mốc 378, 379, 380 từ năm 2008 (khoảng 4.000m2) của 8 hộ tại thôn Phố Là A và Phố Là B thuộc xã Phố Là huyện Đồng Văn, đã bị tổ công tác loại ra khỏi danh sách hỗ trợ mất đất sản xuất”.
Đ/c Hùng Ngọc Kim - Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh khảo sát thực tế tuyến đường vào 3 thôn biên giới xã Lũng Táo - huyện Đồng Văn

Đ/c Hùng Ngọc Kim - Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh khảo sát thực tế tuyến đường vào 3 thôn biên giới xã Lũng Táo - huyện Đồng Văn

Tại báo cáo số 442/BC-UBND, ngày 26/11/2013 của UBND tỉnh, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu rõ: Đối với xã Lũng Táo “Dự án rải nhựa đường từ trung tâm xã Lũng Táo vào 03 thôn biên giới Nhìu Sang, Mà Lủng, Xà Lủng, đang được đầu tư với tổng chiều dài 4,7km theo tiêu chuẩn đường loại A–GTNT với tổng mức đầu tư 4,8 tỷ đồng, đã giải ngân được 2,9 tỷ đồng, hiện dự án đang tiếp tục thi công. Riêng đoạn từ Xà Lủng – Nhù Xa, hiện trạng là đường đất rộng 3,5m dài khoảng 1,5km chưa có dự án đầu tư, dự kiến đầu tư từ chương trình xây dựng nông thôn mới”. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế của Tổ đại biểu HĐND tỉnh cho thấy, tuyến đường trên vẫn chưa được thi công, hiện trạng đường vẫn nguyên như ban đầu theo ý kiến phản ánh của cử tri từ tháng 6 năm 2013; đối xã Phố Là “UBND tỉnh đã giao UBND huyện Đồng Văn xuống trực tiếp làm việc với các hộ dân kiến nghị và khảo sát thực tế. Kết quả kiểm tra cho thấy: Tổng diện tích quy thuộc sang phía Trung Quốc là 17.411,75m2, trong đó có 60% diện tích là đá còn lại 6.964,70m2 là đất canh tác trồng cây hàng năm. Đoàn công tác của huyện và các hộ dân đã thống nhất: nhà nước sẽ hỗ trợ cho các hộ dân phần diện tích 6.964,70m2 đất canh tác trồng cây hàng năm. Đề nghị UBND huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo quy trình để hỗ trợ cho nhân dân”. Qua khảo sát thực tế của Tổ đại biểu cho thấy, UBND huyện Đồng Văn và các cơ quan chuyên môn của huyện đã đến kiểm tra thực tế, làm việc cụ thể với các hộ dân bị mất đất và có Tờ trình báo cáo tỉnh (Tờ trình đang nằm tại Sở Tài nguyên và Môi trường từ tháng 2/2014, chưa báo cáo tỉnh để giải quyết), nhưng đến nay các hộ dân tại 02 thôn Phố Là A, Phố Là B chưa nhận được tiền hỗ trợ mất đất sản xuất.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn, kiến nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của cử tri 02 xã nói trên./.

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại thôn Phố Là A - Xã Phố Là, huyện Đồng Văn

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com