LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3905849

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bắc Quang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 -HĐND tỉnh khóa XVII

Thứ năm - 24/11/2016 20:02
Thực hiện Kếhoạch số 18/KH-HĐND, ngày 21/11/2016 của Thường trực HĐND tỉnh, về tiếp xúc cử tri trước Kỳhọp thứ 3 -HĐND tỉnh khóa XVII. Nhóm 2, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang, gồm các ông bà: Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND, Tổ phó tổ Đại biểu; bà Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Mùi Phin, đại biểu HĐND tỉnh, tiến hành TXCT tại Tổ 1 khu phố Việt Quang, huyện Bắc Quang. Tham dự có Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND huyện Bắc Quang; cấp ủy, chính quyền thị trấn và đông đảo các bậc cử tri.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị TXCT thay mặt Tổ đại biểu, ông Hoàng Đình Phới, thông báo tới cử tri về dự kiến, nội dung chương trình Kỳ họp thứ Ba – HĐND tỉnh. Theo đó Kỳ họp thứ Ba – HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/12/2016, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh. Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo và thông qua các tờ trình của thường trực HĐND và UBND tỉnh. Để cử tri nắm và tham gia vào các dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp, tổ đại biểu đã lựa chọn nội dung phù hợp  thông báo tới cử tri một số nội dung tờ trình liên quan đến chế độ chính sách để cử tri tập trung tham gia, phát biểu.

Trên tinh thần thẳng thắn, tại Hội nghị đã có 9 lượt cử tri ý kiến phát biểu về các vấn đề như: Đề nghị xem xét quy định giảm cự ly từ nhà đến trường từ 4 km xuống 3 km đối với học sinh tiểu học và từ 7 km xuống 5 km đối với học sinh trung học cơ sở thuộc vùng đặc biệt khó khăn; xem xét nâng mức khoán người phục vụ nấu ăn cho học sinh để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt hơn; đối với quy định miễn phí tham quan, du lịch cho người cao tuổi đềnghị giảm xuống 70 tuổi cho phù hợp và đề nghị có văn bản hướng dẫn cụ thể người cao tuổi được miễn đóng góp một số loại quĩ do địa phương qui định; đề nghị các tuyến đường quốc lộ và tuyến đường nhánh đã được nâng cấp, sửa chữa mặt đường đồng thời thi công đồng bộ hệ thống cống, rãnh, hành lang, vỉa hè...về mức khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã và thôn, tổ dân phố như tờ trình là quá thấp. Đề nghị xem xét hợp nâng mức phụ cấp kiêm nhiệm đảm bảo cho những tham gia hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn bản và tổ dân phố nhiệt tình, tâm huyết và yên tâm với công việc.

Các ý kiến của cử tri, thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện đã được ông Dương Tiến Son – Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ tại Hội nghị. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, Bà Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – đã giải đáp và tiếp thu để chuyển đến Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời đề nghị UBND huyện Bắc Quang thông báo kịp thời cho cử tri biết một số nội dung cử tri kiến nghị đã được giải quyết và đang giải quyết để nhân dân biết theo dõi giám sát./.
 
Trần Thị Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn