LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 12064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 222766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18411057

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang khảo sát theo ý kiến kiến nghị của cử tri xã Bằng Hành về dự án khu di tích lịch sử Cách mạng Trọng Con.

Chủ nhật - 08/12/2019 08:22
Trên cơ sở ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang trước Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh: “Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở VHTT&DL (chủ đầu tư) quan tâm, đầu tư kinh phí để trùng tu, bảo tồn; sớm hoàn thiện các hạng mục công trình còn dở dang tại khu di tích lịch sử Cách mạng Trọng Con, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang”. Ngày 06/12/2019, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang đã tiến hành khảo sát thực tế tại khu di tích lịch sử Cách mạng Trọng Con xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang. Đây là Dự án do Sở Văn hóa – Thông tin và Du lịch tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư. Công trình đã được triển khai thi công cách đây hơn 10 năm về trước; tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan, đến nay, còn một số hạng mục công trình vẫn đang xây dựng dở dang gây bức xúc trong nhân dân.
Hiện trang khu vực sân khấu ngoài trời - một trong những hạng mục của dự án đang xây dựng dở dang theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành (ảnh chụp 15h30 ngày 06.11.2019).

Hiện trang khu vực sân khấu ngoài trời - một trong những hạng mục của dự án đang xây dựng dở dang theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành (ảnh chụp 15h30 ngày 06.11.2019).

Qua khảo sát thực tế cho thấy, ý kiến của cử tri phản ánh là hoàn toàn đúng với thực tế, vì cho tới thời điểm hiện tại (06.12.2019), một số hạng mục thuộc dự án vẫn đang thi công dở dang, như: Sân khấu ngoài trời; cầu đấu nối giữa khuôn viên khu di tích với sân khấu ngoài trời…

Ông Hoàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bằng Hành cho biết: “Nội dung này đã được cử tri xã Bằng Hành kiến nghị rất nhiều lần; đồng thời, đây cũng là nội dung mà Tổ đại biểu đơn vị huyện Bắc Quang đã chất vấn đối với chủ đầu tư tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Hà Giang (năm 2017), nhưng đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư quan tâm, giải quyết dứt điểm”.

Trước thực trạng trên, để giải quyết dứt điểm những tồn tại của dự án, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang đề nghị chủ đầu tư (Sở Văn hóa – Thông tin và Du lịch tỉnh Hà Giang) cần sớm có giải pháp để triển khai thi công các hạng mục còn lại của dự án và bàn giao cho Ủy ban nhân dân xã Bằng Hành quản lí, sử dụng, tránh gây lãng phí và tạo bức xúc trong nhân dân. Đối với cấp ủy, chính quyền xã Bằng Hành cần tiếp tục chỉ đạo cho Ban quản lý thôn trung tâm, xã Bằng Hành nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không chăn thả gia súc, gia cầm bừa bãi trong khuôn viên của di tích; đồng thời, giao cho đoàn thanh niên của xã Bằng Hành định kỳ hằng tháng tổ chức lao động cộng sản khu vực khuôn viên di tích…/.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com