LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 7352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17513813

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê Giám sát công tác quản lý nhà nước về việc thực hiện cho thuê đất đối với các tổ chức, cá nhân.

Thứ năm - 29/10/2015 00:13
Thực hiện Chương trình giám sát, khảo sát năm 2015, trong 02 ngày 26, 27/10/2015 Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Đinh Minh Tung – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về tình hình thực hiện việc cho thuê đất đối với các tổ chức, cá nhân tại thị trấn Yên Phú và làm việc với UBND huyện Bắc Mê.
Toàn cảnh buổi làm việc với UBND thị trấn Yên Phú

Toàn cảnh buổi làm việc với UBND thị trấn Yên Phú

Trong thời gian làm việc, đoàn đã đi thực tế khảo sát một số địa điểm tỉnh cho thuê đất; nghe UBND huyện và UBND thị trấn báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý và cho thuê đất trên địa bàn từ năm 2012 đến năm 2015. Theo báo cáo, tổng  quỹ đất tự nhiên trên địa bàn huyện là 85.259ha trong đó: diện tích đất nông nghiệp là 81.171,36ha; đất phi nông nghiệp là 3.869,74ha. Số diện tích đất cho thuê đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện là: UBND tỉnh quyết định cho 11 tổ chức thuê 309.105,15m²; UBND huyện quyết định cho 02 cá nhân thuê 477,1 m². Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND và UBND huyện, từ năm 2012 đến nay công tác quản lý, sử dụng đất và cho thuê đất của huyện là đúng chủ trương và thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật; hầu hết các tổ chức và cá nhân được thuê đất đều sử dụng đúng mục đích. Huyện đã tiến hành đo đạc xong bản đồ địa chính đối với đất ở và đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 13/13 xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tổ Đại biểu đi giám sát thực tế tại các tổ của thị trấn Yên Phú
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở còn gặp không ít khó khăn như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tranh chấp đất đai còn xảy ra; có 03 trường hợp tỉnh cho thuê đất, nhưng tổ chức được thuê đất sử dụng không đúng mục đích.
     
Kết luận tại buổi giám sát, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Đinh Minh Tung – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của Cấp ủy, chính quyền huyện và thị trấn trong việc quản lý sử dụng đất, nhiều vụ việc tranh chấp đã được giải quyết dứt điểm; đồng chí đề nghị trong thời gian tới UBND huyện, UBND thị trấn cần làm tốt một số nội dung sau: Tiếp tục làm tốt công tác quản lý và sử dụng đất; giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp phát sinh đúng pháp luật; rà soát lại việc sử đụng đất của các tổ chức và cá nhân đã được tỉnh và huyện cho thuê, để kịp thời phát hiện các trường hợp sử dụng đất không đúng mục địch, trình cấp có thẩm quyền xem xét xử lý. Tổ đại biểu sẽ kiến nghị với UBND tỉnh xem xét xử lý 03 trường hợp đã được thuê đất, hiện nay sử dụng không đúng mục đích./.
                                                                                    
                                                                                              Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com