LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 9930

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 273480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18461771

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Quang

Chủ nhật - 30/11/2014 13:40
Từ ngày 26 đến ngày 27/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang do ông Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Quang Minh, Vô Điếm huyện Bắc Quang. Tham dự buổi tiếp xúc có thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và đông đảo cử tri của 2 xã.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tiếp xúc cử tri tại xã Quang Minh huyện Bắc Quang

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tiếp xúc cử tri tại xã Quang Minh huyện Bắc Quang

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri của 2 xã về kết quả Kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI diễn ra trong 2 ngày từ 29 đến 30/9/2014 vừa qua, Kỳ họp đã thông qua 17 Nghị quyết, trong đó có 05 Nghị quyết về công tác cán bộ, 9 Nghị quyết cơ chế chính sách, như: Bổ sung số lượng người làm việc đối với một số đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2014; ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ công chức, viên chức chuyên trách công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức chi đón tiếp, thăm hỏi, chúc mừng đối với một số đối tượng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh và cấp huyện thực hiện trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định về mức thu, quản lý sử dụng phí địa chính, phí hộ tịch, phí đăng ký cư trú, lệ phí chứng minh nhân dân hay Nghị quyết quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường trên địa bàn tỉnh; Quy định mức thu, quản lý phí đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô trên địa bàn tỉnh; Quy định về phân cấp quản lý nguồn thu và tỷ lệ phần trăm phân chia đối với các khoản thu cấp quyền khai thác khoáng sản,… Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong 3 từ ngày 9 đến 11/12 và Báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động năm 2014 của Tổ đại biểu.  

Qua nghe các báo cáo, cử tri 2 xã Quang Minh và Vô Điếm đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, như: Đề nghị UBND tỉnh xem xét sớm thi công cầu treo Vô Điếm – Quang Minh và sớm thi công tuyến đường giao thông Vô Điếm – Kim Ngọc, Vô Điếm – Bằng Hành, Vô Điếm đi xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang để phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa của bà con nhân dân. Xem xét đầu tư xây dựng trạm hạ thế cho thôn Lâm, thôn Thíp của xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang vì hiện nay điện sinh hoạt của nhân dân 02 thôn này rất yếu, giá điện phải trả cao và đường dây điện do nhân dân tự kéo không đảm bảo an toàn; xem xét kéo đường dây 0,4 kw từ Hội trường thôn Ca sang xóm 3 của thôn Ca, từ khu ruộng Thác Đeng đi xóm 5 thôn Me Hạ của xã Vô Điếm. Hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn theo chương trình xây dựng nông thôn mới cho những xã không phải là xã điểm về nông thôn mới của tỉnh, của huyện. Đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ đối với các cháu thuộc nhóm nhà trẻ từ 0 - 2 tuổi. Tăng cường kiểm tra, giám sát các phương tiện quá khổ, quá tải khi tham gia giao thông trên Quốc lộ 279. Tu sửa, nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ số 2 đến UBND xã Quang Minh,v.v...

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giao cho UBND huyện Bắc Quang và UBND các xã trả lời trực tiếp làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thầm quyền; những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời, giải thích và tiếp thu để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp, chuyển UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com