LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 15217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17442289

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang giám sát kết quả thực hiện chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện Bắc Quang

Thứ tư - 04/07/2018 21:00
Thực hiện Quyết định số 42/QĐ-HĐND, ngày 30/5/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang về thành lập Đoàn giám sát kết quả thực hiện chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện Bắc Quang, ngày 03/7/2018, Tổ đại biểu HĐND đơn vị huyện Bắc Quang do ông Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Quang, Tổ trưởng Tổ đại biểu chủ trì thực hiện giám sát tại thị trấn Vĩnh Tuy và xã Vĩnh Hảo. Dự buổi giám sát có đại diện Thường trực UBND huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã.
Đoàn giám sát làm việc tại xã Vĩnh Hảo.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Vĩnh Hảo.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã được nghe Thường trực UBND của 02 đơn vị được giám sát báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh giai đoạn 2016-2018; đề xuất một số kiến nghị và giải pháp nhằm tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đảm bảo có trọng tâm và hiệu quả thiết thực hơn.

Qua giám sát cho thấy, việc triển khai Nghị quyết và các văn bản liên quan đến việc thực hiện chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tại xã, thị trấn đã được cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn nghiêm túc chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả. Các tổ chức chính trị - xã hội đã thực sự vào cuộc trong công tác tuyên truyền; nhận thức của cán bộ, nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã được nâng lên rõ rệt; người dân đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng; tỷ lệ người dân được tiếp cận nguồn vốn tương đối cao, kết quả giải ngân: Thị trấn Vĩnh Tuy có 69 hộ = 4.884 triệu đồng, xã Vĩnh Hảo có 60 hộ = 5.953 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua giám sát cho thấy, mặc dù người dân đã có nhận thức đúng đắn về chủ trương của Đảng và Nhà nước nhưng hiệu quả thực hiện chưa cao, tỷ lệ người dân được tiếp cận nguồn vốn chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn thực tế. Công tác tuyên truyền chưa được thường xuyên, liên tục; trong quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết còn gặp nhiều khó khăn, song cấp ủy, chính quyền địa phương chưa có giải pháp khắc phục kịp thời; việc giải ngân nguồn vốn mới chỉ thực hiện ở cá nhân - hộ gia đình, còn đối với các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm sở thích chưa được tiếp cận nguồn vốn. Việc đầu tư nguồn vốn chỉ thực hiện hỗ trợ đối với một số cây, con có thế mạnh của địa phương, chưa mạnh dạn đầu tư đối với các loại cây, con có giá trị kinh tế cao mà các địa phương khác có điều kiện tương đồng đã và đang thực hiện có hiệu quả; việc tuyên truyền, nhân rộng cách làm mới - sáng tạo chưa được chú trọng đúng mức./.
L.T.D
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com