LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 15355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23766930

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Đạo Đức

Chủ nhật - 04/12/2022 08:30
Chiều 2.12, tại xã Đạo Đức (Vị Xuyên), Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên và đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, khóa XVIII. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự buổi TXCT.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi TXCT, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) HĐND tỉnh và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10  HĐND, tỉnh khóa XVIII. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên báo cáo với cử tri kết qủa kỳ họp HĐND huyện thứ 7, thứ 8 (chuyên đề) và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Vị Xuyên, khóa XX. 


Cử tri xã Đạo Đức kiến nghị với đại biểu HĐND 2 cấp nhiều ý kiến quan trọng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đạo Đức kiến nghị với các đại biểu HĐND 2 cấp một số nội dung: Khẩn trương triển khai hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó đối với những xã không thuộc huyện nghèo, xã nghèo nhưng có nội dung nằm trong các dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia thì đề nghị được quan tâm, đầu tư; nâng cấp, trùng tu di tích chùa Sùng Khánh hiện đang xuống cấp; phát triển du lịch sinh thái trên lòng hồ thủy điện sông Lô 2; xây dựng cầu và kè bờ suối thôn Làng Má; chuyển vị trí xây dựng công trình công viên Vĩnh Hằng tại thôn Bản Bang đến nơi khác; bàn giao các công trình giao thông về xã, thôn quản lý để phát huy hiệu quả; cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân; đầu tư cơ sở vật chất các trường học đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong xã; chuyển đổi diện tích đất sản xuất không chủ động nước sang cải tạo vườn tạp; đầu tư làm đường giao thông nông thôn; xây dựng hội trường thôn Làng Khẻn; đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi để phát triển sản xuất. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Gia Long tặng quà cho các hộ nghèo xã Đạo Đức.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã tiếp thu, trả lời, làm rõ các vấn đề. Trong đó, huyện đã có chủ trương xây dựng hội trường thôn Làng Khẻn; triển khai quyết liệt các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân; chủ trương xây dựng trường học chất lượng cao; trồng cây bảo vệ đất dọc ven bờ suối chống sạt lở.  

Phát biểu tại buổi TXCT, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long tiếp thu những nội dung thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp và đề xuất ý kiến của cư tri tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới; chia sẻ với những khó khăn của cử tri, trả lời, làm rõ thêm các ý kiến cử tri quan tâm; trong đó nhấn mạnh: Xã Đạo Đức cân đối, lồng ghép các nguồn vốn, trong đó có nguồn nâng cao tiêu chí Nông thôn mới để sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên cơ sở nhà nước và nhân dân cùng làm; xây dựng phương án, thành lập HTX hoạt động du lịch lòng hồ thủy điện sông Lô 2 đảm bảo các điều kiện an toàn. Đối với công viên Vĩnh Hằng, hiện nay tỉnh đang kêu gọi đầu tư, việc xây dựng công viên Vĩnh Hằng đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến môi trường, sản xuất và đời sống nhân dân. Hiện nay, tỉnh đang quyết liệt triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình trọng tâm, khâu đột phá, xã cần tập trung tuyên truyền, tạo đồng thuận trong nhân dân để triển khai hiệu quả; là xã có tiềm năng phát triển, bám Quốc lộ 2, xã Đạo Đức cần chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ sản xuất nông nghiệp sang dịch vụ, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com