LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 2500

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17462134

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân vào các Dự thảo Nghị quyết tại 6 xã của huyện Hoàng Su Phì

Thứ ba - 03/11/2015 09:51
Ngày 02.11.2015, Đoàn công tác số 1 HĐND tỉnh do ông Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến nhân dân đóng góp vào 03 Dự thảo Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch và Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế biên mậu trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Dự hội nghị có các đại biểu cử tri; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể của xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn bản và đại diện các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, buôn bán, kinh doanh dịch vụ du lịch, xây dựng cơ bản, sản xuất nông lâm nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 6 xã: Nậm Khòa, Nậm Ty, Thông Nguyên, Nậm Dịch, Hồ Thầu, Nam Sơn của huyện Hoàng Su Phì.
Đồng chí Vương  Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

Đồng chí Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

Hội nghị được tổ chức tiến hành đồng thời hai hình thức tham vấn để lấy ý kiến của các đại biểu là: Tổ chức hội nghị tham vấn nhân dân diện rộng kết hợp với hình thức điều tra xã hội học thông qua phiếu điều tra trực tiếp tại hội nghị. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt 03 dự thảo Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch và Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế biên mậu trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 

Đ/c Hoàng Đình Phới - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp bổ ích, sát với tình hình thực tế của địa phương. Đa số các ý kiến tham gia vào chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và phát triển du lịch như: đề nghị mở rộng vùng hỗ trợ phát triển cây Hoa Tam Giác Mạch cho hai huyện phía tây của tỉnh. Đối với các chính sách hỗ trợ đối với cây chè cần bổ sung thêm chính sách hỗ trợ vay vốn cải tạo các vườn chè cổ thụ, vườn chè già với thời hạn cho vay là 36 tháng; đề nghị nâng thời gian hỗ trợ lãi suất cho vay vốn để thâm canh vườn chè từ 24 tháng lên 60 tháng để đảm bảo vườn chè đủ điều kiện để xây dựng tiêu chuẩn VietGap hoặc hữu cơ; đề nghị xem xét giảm công suất tối thiểu 12 tấn chè búp tươi/ngày vì quy định công suất như vậy là quá lớn so với thực tế; cần quy định rõ về đối tượng, điều kiện được vay vốn đối với các hộ tham gia chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ cây chè. Đối với chương trình phát triển cây dược liệu, cần tăng thời gian hỗ trợ vườn ươm giống dược liệu là 5 năm, cần xây dựng các chính sách bảo tồn và phát triển những cây dược liệu quý, tập trung phát triển những cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Đối với chính sách hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò xem xét kéo dài thời gian cho vay mua trâu, bò cần kéo dài hơn cụ thể là 60 tháng vì 36 tháng là quá ngắn so với quá trình sinh sản của trâu, bò.... Đối với hỗ trợ nuôi ong đề nghị xem xét lại quy mô tối thiểu từ 20 đàn ong trở lên mới được hỗ trợ lãi suất vốn vay. Vì quy định quy mô như vậy là quá nhiều so với một hộ gia đình trên thực tế, do vậy đề nghị nên chia quy mô tối thiểu theo từng mức.... Về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch đề nghị xem xét lại quy định chỉ hỗ trợ khách sạn 3 sao trở lên như dự thảo là không phù hợp với địa phương, cần có quy định mở rộng để người dân kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng Homstay được vay cải tạo nhà ở của mình để đón khách du lịch địa phương....

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Mí Vàng - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị sẽ được đoàn công tác HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và giao cho UBND tỉnh xem xét, chỉnh sửa, bổ sung vào 03 dự thảo Nghị quyết trước khi trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 16 xem xét thông qua (dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2015) để các chính sách này khi ban hành có tính khả thi cao, phù hợp với thực tế - phát huy được thế mạnh của địa phương./.
Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com