LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 22363

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18498901

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông

Thứ năm - 17/09/2020 08:21
Sáng ngày 16.9.2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê gồm các ông, bà: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Bắc Mê; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông. Tham dự Hội nghị TXCT có đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện Bắc Mê; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ cùng đông đảo cử tri xã Lạc Nông.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê

Tại buổi tiếp xúc cử tri ông Bồn Văn Quốc đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và phổ biến một số nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp có nội dung quan trọng và liên quan trực tiếp đến cử tri. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở tại buổi TXCT đã có 12 lượt ý kiến của cử tri phản ánh về các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, giao thông - xây dựng, công tác cán bộ, chương trình xây dựng nông thôn mới, chế độ, chính sách, điện…như: Đề nghị xem xét xây dựng cầu đập tràn qua suối của tuyến đường đầu cầu km 49 thôn Nà Pâu đi thôn Giáp Cư nối với xã Giáp Trung để người dân đi lại thuận tiện, an toàn; xem xét quy hoạch khu tái định cư xóm Pì Nặm để người dân sinh sống tập trung; đề nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng cho người dân xây dựng nông thôn mới; xem xét mở mới các tuyến đường liên thôn, liên xã, đảm bảo thực hiện các tiêu chí làng văn hóa, du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM tại các thôn Bản Khén, Bản Noong; đề nghị chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường học của huyện để các trường thuận tiện cho việc quản lý và sử dụng đất đúng quy định của pháp luật; đề nghị cơ quan chức năng sớm cấp điện cho người dân; xây dựng nhà văn hóa cho các thôn chưa có; quan tâm nâng cấp sửa chữa các điểm trường; đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm nâng phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn; quan tâm kinh phí xây dựng khu dân cư bờ Nam sông Gâm, mở rộng thị trấn Yên Phú...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã, UBND huyện Bắc Mê đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với các ý kiến phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh đã được đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp thu để chuyển đến các cơ quan chức năng cả tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thăm hỏi gia đình có 2 nạn nhân bị đuối nước tại thôn Nà Pâu xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê.
 
Sau buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND đã đi thăm hỏi gia đình có 2 nạn nhân bị chết đuối do lật thuyền ngày 19/8/2020 tại thôn Nà Pâu, xã Lạc Nông. Tại đây đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chia sẻ, động viên trước những đau thương mất mát của gia đình có 2 nạn nhân bị chết đuối. Mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát ổn định cuộc sống. Đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân hiện đang sinh sống dọc ven 2 bờ sông cần thận trọng, thực hiện mặc áo phao đảm bảo an toàn trước khi tham gia giao thông trên sông.
Hoàng Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com