LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 14226

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18585260

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Giám sát tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ tư - 10/06/2015 22:56
Trong hai ngày mùng 8 – 9/6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Sèn Chỉn Ly – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đối với dân tộc thiểu số từ năm 2012 đến ngày 30/4/2015 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Cùng dự các buổi giám sát về phía huyện có Thường trực HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện
Đồng chí Sèn Chỉn Ly – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ kết luận buổi giám sát

Đồng chí Sèn Chỉn Ly – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ kết luận buổi giám sát

Qua khảo sát thực tế tại 02 xã Thèn Chu Phìn, Pố Lồ và làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì cho thấy: Việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đối với dân tộc thiểu số từ năm 2012 đến nay đã được UBND huyện quán triệt và triển khai thực hiện theo đúng quy trình, đối tượng, chế độ, chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt của các hộ đồng bào thiểu số trên địa bàn.  Về chính sách hỗ trợ di dân thực hiện định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 33/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được huyện triển khai tại thôn Cán Chỉ Dền xã Tụ Nhân với 50 hộ, 246 khẩu, số vốn được phê duyệt là trên 19 tỷ 909 triệu đồng. Trong đó, chi cho xây dựng đường giao thông nội vùng, xây dựng hạ tầng xã hội, san nền vùng dự án với số tiền trên 14 tỷ đồng, số tiền còn lại là hỗ trợ làm nhà; chi phí đền bù; cấp điện cho khu dân cư nằm trong vùng dự án… hiện nay dự án vẫn đang được triển khai thực hiện. Về chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổng số vốn kế hoạch giao trên 6 tỷ 668 triệu đồng; thực hiện được trên 5 tỷ 269 triệu đồng, trong đó hỗ trợ nước sinh hoạt; đất sản xuất đã thực hiện được trên 300 triệu đồng. Về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo vùng khó khăn theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó từ năm 2012 đến nay đã có 18.179 hộ nghèo của huyện được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt với tổng kinh phí thực hiện trên 7,4 tỷ đồng.

Tại buổi giám sát, các đại biểu cũng đã cùng nhau làm rõ thêm một số vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì trong giai đoạn từ năm 2012 đến nay.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Sèn Chỉn Ly – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đề nghị huyện và các phòng chuyên môn cần tiếp tục phối hợp tuyên truyền tốt các chế độ, chính sách đến với nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; các chính sách hỗ trợ theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ phải đúng, đủ cho các đối tượng, tránh sót hoặc không đúng đối tượng thụ hưởng chính sách. Vận động người nghèo thay đổi nhận thức, khơi dậy ý thức vượt qua khó khăn, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước qua đó vươn lên thoát nghèo hiệu quả./.
Bình Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com