LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 7465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55124

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17482196

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực và các Ban HĐND tỉnh phiên họp tháng 6 năm 2014

Thứ sáu - 13/06/2014 21:10
Sáng ngày 12/6/2014, tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp với các Ban HĐND tỉnh để đánh giá kết quả hoạt động tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2014 và dự kiến phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND; lãnh đạo Văn phòng; lãnh đạo các phòng chuyên môn; Trung tâm thông tin thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.
Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại phiên họp

Đ/c Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại phiên họp

Theo báo cáo trong tháng 5/2014, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành được 22 văn bản, trong đó có 01 báo cáo, 11 công văn, 05 quyết định, 01 tờ trình, 04 thông báo; tiếp nhận 12 đơn thư khiếu nại của công dân (đã trả lời 04 đơn, chuyển 04 đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét và lưu 04 đơn theo dõi). Chủ trì giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012 – 2015 tại UBND tỉnh và các ngành có liên quan; chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, cơ quan Tư pháp, các Ban HĐND tỉnh và các ngành để thống nhất nội dung kỳ họp 11 HĐND tỉnh... các Ban của HĐND tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch, cụ thể như: Khảo sát các vị trí đất để phục vụ công tác thẩm tra về điều chỉnh giá đất làm căn cứ điều chỉnh đơn giá cho thuê đất trong thời hạn ổn định đối với các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh theo tờ trình số 23/TTr-UBND, ngày 07/4/2014, và tờ trình số 30/TT-UBND ngày 06/5/2014 của UBND tỉnh; giám sát kết quả thực hiện thu, quản lý, sử dụng các loại phí, lệ phí và các loại quỹ trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ năm 2011 đến năm 2014; giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế và công tác quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo trên địa bàn tỉnh; giám sát việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án trên địa bàn tỉnh năm 2014; giám sát kết quả việc thực hiện Đề án phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc Cờ Lao tỉnh Hà Giang…

Đối với các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiến hành giám sát theo kế hoạch được quy định tại Nghị quyết số 121/NQ-HĐND ngày 11/12/2013 của HĐND tỉnh và tiến hành tiếp công dân tại địa bàn ứng cử theo qui định.
 
Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã nghe dự kiến phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo đánh giá về kết quả công tác của Thường trực và các Ban HĐND trong tháng 5 và bổ sung thêm một số nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác tháng 6/2014.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Văn phòng tiếp thu các ý kiến, bổ sung để hoàn chỉnh trình Thường trực ban hành; đối với các Tổ đại biểu chưa tiến hành giám sát yêu cầu tiến hành giám sát xong trong tháng 6/2014; các Tổ đã giám sát hoàn thiện ban hành báo cáo theo thời gian qui định. Tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp, việc TXCT cần được tiếp tục đổi mới, chuyển tải kịp thời tới cử tri dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVI. Đối với các Ban HĐND tỉnh chủ động khảo sát, thu thập dữ liệu để phục vụ có hiệu quả cho công tác thẩm tra đảm bảo chất lượng, góp phần thành công Kỳ họp./. 

Tác giả: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com