LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 16582

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18644634

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị Tham vấn lấy ý kiến nhân dân tại huyện Bắc Quang

Thứ năm - 12/05/2016 09:52
Để Nghị quyết ban hành phù hợp với thực tiễn, đi vào cuộc sống, đem lại lợi ích cho nhân dân, tạo đà phát triển kinh tế nhất là lĩnh vực du lịch. Sáng ngày 09 tháng 5, tại hội trường lớn huyện Bắc Quang, Tổ công tác số 1 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên đã tổ chức Hội nghị tham vấn nhân dân lấy ý kiến về chính sách khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan chuyên môn, đại diện các làng văn hóa, các chủ nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, các đơn vị kinh doanh trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tham vấn, Tổ công tác đã thông báo chi tiết nội dung dự thảo Nghị quyết về chính sách khuyến khích phát triển Du lịch, đồng thời hướng dẫn cho các đối tượng dự Hội nghị tham vấn hiểu rõ vấn đề để tham gia ý kiến về cơ chế chính sách khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn. Hội nghị tham vấn đã có nhiều ý kiến của các thành phần tham gia trực tiếp về dự thảo các nội dung chính sách khuyến khích phát triển du lịch của tỉnh. Các ý kiến cơ bản đồng tình với nội dung dự thảo và cho rằng việc ban hành nghị quyết là hết sức cần thiết cho ngành du lịch phát triển trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Có 9 ý kiến, kiến nghị như: Về chính sách ưu đãi và hỗ trợ giải phóng mặt bằng là hết sức cần thiết, nhưng cần quan tâm đến cơ chế tổ chức thực hiện, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính của các cấp, các ngành phải đảm bảo nhanh, gọn, dứt điểm khi thực hiện chính sách hỗ trợ; về hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú du lịch và khu nghỉ dưỡng trong dự thảo chỉ quy định hỗ trợ xây mới hoặc nâng cấp đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, đa số các đại biểu dự hội nghị tại các buổi tham vấn đề nghị xem xét mở rộng đối tượng được hỗ trợ từ xây mới nhà nghỉ hoặc nâng cấp đạt tiêu chuẩn từ có sao trở lên cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cũng nên xem xét hỗ trợ đào tạo, tập huấn kỹ năng cho những người trực tiếp làm dịch vụ du lịch tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng; về hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm về điều kiện cho vay, thời điểm hỗ trợ, mức hỗ trợ... đối với hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà cho khách du lịch thuê cần tăng từ 60 triệu lên 100 triệu đồng đối với làm nhà mới và xem xét có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng nâng cấp, cải tạo nhà cho khách du lịch thuê; về hỗ trợ sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống cũng đề nghị xem xét nâng mức hỗ trợ từ 20 triệu lên 50 triệu đồng; về hỗ trợ lãi suất tiền vay kinh doanh sản phẩm thủ công truyền thống đề nghị xem xét kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất từ 3 năm lên 5 năm và mức hỗ trợ từ 50 lên 100 triệu đồng đối với cá nhân và từ 100 lên 200 triệu đồng đối với tổ chức; nâng mức hỗ trợ cho các làng nghề thủ công lên 50 triệu đồng. Ngoài ra, tại các hội nghị tham vấn, đại biểu còn đề nghị tỉnh bổ sung cơ chế chính sách hỗ trợ cho việc quảng bá sản phẩm du lịch, cần có chính sách hỗ trợ đối với các nhà nghỉ để họ nâng cấp.

Phát biểu kết luận tại các buổi tham vấn đồng chí Chúng Thị Chiên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tổ công tác đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu, thảo luận của các vị đại biểu vào việc xây dựng cơ chế chính sách phát triển du lịch của tỉnh để tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét, thống nhất với UBND tỉnh các nội dung cần chỉnh lý trong dự thảo chính sách trước khi trình Kỳ họp thức 2 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com