LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1136

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64926

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7300525

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát công tác phân cấp, ủy quyền trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì

Thứ ba - 12/06/2018 20:59
Nhằm đánh giá kết quả, hiệu quả của việc phân cấp, uỷ quyền cho UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, ngày 11/6/2018 Tổ công tác số 3 của HĐND tỉnh do ông Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tổ chức khảo sát việc phân cấp, uỷ quyền cho UBND huyện Hoàng Su Phì.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu thực hiện tốt việc phân cấp, ủy quyền quản lý theo đúng tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 21/3/2016 của Chính phủ về phân cấp quản lý nhà nước giữa Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND ngày 25/9/2014 của UBND tỉnh Hà Giang về việc phân cấp công tác quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ công chức viên chức trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 23/6/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang về triển khai Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 21/3/2016 của Chính phủ về phân cấp quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Huyện cũng đã thực hiện tốt công tác quản lý thu Ngân sách trên địa bàn huyện. Đôn đốc thu các khoản phát sinh và xử lý nợ đọng khi Kho bạc nhà nước thanh toán vốn cho các doanh nghiệp. Kết quả năm 2016, tổng thu trên địa bàn huyện đạt 53,063 tỷ đồng, trong đó: thuế và phí đạt 36,5 tỷ đồng; Năm 2017 tổng thu trên địa bàn huyện đạt 49,4 tỷ đồng, trong đó: thuế và phí đạt 40,8 tỷ đồng; Ước thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2018 đạt 15,2 tỷ đồng, trong đó thuế và phí đạt 14,5 tỷ đồng. UBND huyện cũng đã chủ động cân đối nguồn thực hiện cải cách tiền lương theo lộ trình của Chính phủ thực hiện chi trả kịp thời chênh lệch mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang từ các nguồn thu được để lại chi theo phân cấp quản lý. Kết quả năm 2016 tổng chi chi ngân sách nhà nước 618,3 tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên 500,7 tỷ đồng; Năm 2017, tổng chi ngân sách nhà nước 677,5 tỷ đồng, trong đó: Chi thường xuyên 544,8 tỷ đồng; Tổng chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018 ước là 325,7 tỷ đồng, trong đó: chi thường xuyên 271,6 tỷ đồng. Công tác quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản và giám sát chất lượng công trình được thực hiện đúng quy định, các công trình xây dựng đều thực hiện đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Năm 2016, tổng nguồn vốn kế hoạch giao năm là 354.979 triệu đồng/335 công trình; Năm 2017, tổng nguồn vốn kế hoạch giao năm là 227.456 triệu đồng/312 công trình; 6 tháng đầu năm 2018 tổng nguồn vốn kế hoạch giao năm là 196.627 triệu đồng/159 công trình. Nhìn chung trong lĩnh vực Quản lý ngân sách nhà nước và quản lý đầu tư, thông qua các nhiệm vụ được phân cấp, ủy quyền huyện đã xác định rõ nhiệm vụ chi ngân sách địa phương, triển khai thực hiện phân bổ từ đầu năm cho các cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn đáp ứng nhu cầu chi theo quy định đặc biệt là nhiệm vụ chi thường xuyên, chi hoạt động sự nghiệp, chi đầu tư phát triển... qua đó đảm bảo các điều kiện cần thiết thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư nhưng vẫn còn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra. Hệ thống kết cấu hạ tầng và giao thông đi lại còn khó khăn đặc biệt là các tuyến đường liên thôn, bản, trong khi đó nhân dân sinh sống còn phân tán, rải rác; Việc nắm bắt, cập nhật và tổ chức tuyên truyền các cơ chế, chính sách đến với người dân có lúc, có nơi chưa kịp thời; sự vào cuộc của một số cấp ủy chính quyền xã, lãnh đạo một số đơn vị còn chưa quyết liệt; Ý thức chấp hành về thời gian lao động của cán bộ, công chức, viên chức nhìn chung được nâng lên nhưng hiệu quả sử dụng thời gian lao động trong một số cơ quan, đơn vị còn thấp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế HĐND tỉnh đã thay mặt Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả thực hiện của UBND huyện trong thời gian qua cũng như hiệu quả đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần tiếp tục triển khai tốt các nội dung được phân cấp, ủy quyền do UBND tỉnh ủy quyền cũng như UBND huyện ủy quyền cho UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Thực hiện tốt các khâu đột phá của Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và thực hiện tốt hơn nữa các chủ chương của Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đã thông qua; quan tâm đến công tác đào tạo tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ nhất là đội ngũ cán bộ ở cơ sở cấp xã. Tiếp tục đánh giá toàn diện việc phân cấp, uỷ quyền quyết định đầu tư trên địa bàn huyện trong những năm qua, từ đó có điều chỉnh, bổ sung các quy định mới phù hợp với yêu cầu hiện nay. Tránh tình trạng quyết định đầu tư trong khi không cấn đối được nguồn vốn, gây nợ đọng kéo dài./.
 Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI
 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com