LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 16564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 412002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17337531

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát về phân cấp quản lý nhà nước tại xã Thượng Phùng, Thị trấn Mèo Vạc và UBND huyện Mèo Vạc.

Thứ sáu - 30/08/2013 22:50
Ngày 28-29/8/2013, Đồng chí Chúng Thị Chiên - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, tổ trưởng tổ giám sát số 01 đã có buổi làm việc tại xã Thượng Phùng, thị trấn Mèo Vạc và UBND huyện Mèo Vạc.
Đ/c Chúng Thị Chiên -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát tại huyện Mèo Vạc

Đ/c Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát tại huyện Mèo Vạc

Với mục đích Giám sát tại cơ sở để nắm bắt tình hình thực hiện quản lý Nhà nước (QLNN) về phân cấp trên các lĩnh vực giai đoạn 2007-2012

Qua thực tế tại xã Thượng Phùng và Thị trấn Mèo Vạc, việc phân cấp QLNN về cho cơ sở là rất hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của địa phương, nhiều lĩnh vực được phân cấp xã đã chủ động triển khai thực hiện tốt và đề nghị tiếp tục phân cấp cho xã các chương trình, nguồn vốn thiết yếu hỗ trợ lao động sản xuất; đặc biệt xã Thượng Phùng đề nghị tỉnh, huyện phân cấp các công trình xây dựng có nguồn vốn từ 1 tỷ đồng trở lên cho xã làm chủ đầu tư để tạo lao động việc làm cho người dân, hạn chế đi Trung Quốc làm thuê. Tuy nhiên trong 5 năm qua với trình độ khả năng quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền xã chưa thực sự nắm chắc các văn bản về phân cấp, thậm chí không lưu trữ văn bản để làm căn cứ thực hiện; việc triển khai thanh, quyết toán các dự án, các nguồn vốn còn yếu kém, nhiều chương trình huyện phải giao cho cơ quan chuyên môn cấp huyện làm chủ đầu tư để giải ngân mới hoàn thành, việc duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường thuộc địa bàn xã quản lý chưa làm được vì huyện không giao cụ thể.

Tại buổi làm việc với UBND huyện và các ngành chuyên môn của huyện, các ý kiến cho rằng việc Phân cấp mạnh về cơ sở là rất hợp lý, tạo điều kiện nâng cao khả năng, năng lực quản lý Nhà nước tại cơ sở, đáp ứng kịp thời nhu cầu và mang tính Đột phá trong việc xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân, phát triển Kinh tế - Xã hội theo hướng mạnh từ cơ sở, nhưng cũng có những khó khăn nhất định. Về đội ngũ cán bộ cơ sở còn yếu về chuyên môn, việc bố trí xắp xếp cán bộ trái nghề vẫn còn, dẫn đến các nhiệm vụ thực hiện không hiệu quả như: Quản lý kinh phí duy tu, bảo dưỡng đường bộ, cấp phép xây dựng, niêm yết giá các mặt hàng, sử lý tịch thu các loại lâm sản, thanh quyết toán.... Tại đây huyện cũng đề nghị tỉnh tiếp tục phân cấp cho huyện các lĩnh vực như: Phân cấp cho huyện về tuyển dung công chức, viên chức cấp xã và bổ nhiệm ngạch, chuyển ngạch và các lĩnh vực khác phù hợp với chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của cấp huyện. Qua các nội dung đã nêu trên và ý kiến các thành viên Đoàn giám sát tham gia.

Đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT HĐND tỉnh kết luận: việc thực hiện nhiệm vụ Phân cấp QLNN trên địa bàn huyện Mèo Vạc hiện nay huyện đã triển khai tốt và đạt được nhiều kết quả đáng mừng.

Tuy nhiên các lĩnh vực được phân cấp, huyện cần triển khai tới cơ sở và kiểm tra việc nắm văn bản phân cấp, thực hiện nhiệm vụ phân cấp, trong thời gian tới huyện tiếp tục chỉ đạo cơ sở và các cơ quan chuyên môn triển khai tốt các lĩnh vực phân cấp cho cơ sở, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ, tuyên truyền cho nhân dân hiểu về việc xin cấp phép xây dựng nhà ở đảm bảo theo quy định. Chú trọng chỉ đạo về công tác QLNN trên các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng, tu sửa điểm  trường, phân cấp các nguồn vốn theo đúng quy định như kinh phí hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, kinh phí duy tu bảo dưỡng đường giao thông...; chỉ đạo tốt về quản lý thu và nhiệm vụ chi cho cơ sở, công tác quản lý hành lang vỉa hè, chăm sóc cây xanh.

Thay mặt tổ Giám sát số 01 đồng chí tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cơ sở xã, thị trấn và UBND huyện để thống nhất trong toàn tỉnh.

Tác giả: Hoàng Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


















 





ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com