LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 20130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357644

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18545935

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND tỉnh giám sát chế độ BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 27/10/2016 15:04
Trong 2 ngày 25 và 26.10.2016, các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số Ban HĐND tỉnh, đã có buổi giám sát tại: Bảo hiểm xã hội tỉnh; Sở y tế; Sở Lao động TBXH tỉnh; Phòng khám đa khoa Đức Minh, nhằm nắm bắt kết quả, khó khăn vướng mắc trong thực hiện chế độ Bảo hiểm y tế giai đoạn 2014- 2016 trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát tại sở Y tế

Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát tại sở Y tế

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo các Sở, ngành báo cáo kết quả sử dụng BHYT trên địa bàn tỉnh; Trong năm 2014- 2015, BHXH tỉnh cấp được tổng số: 1.147.560 thẻ BHYT.Trong 9 tháng của năm 2016, BHXH tỉnh cấp được tổng số 286.153 thẻ, trong đó cấp mới 139.244 thẻ, cấp lại do mất, hỏng là 7.858 thẻ, cấp gia hạn 129.274 thẻ. Tính đến tháng 9 năm 2016, số người tham gia BHYT trên địa bàn toàn tỉnh là: 788.830 người, đạt tỷ lệ 97,8% dân số tham gia BHYT, vượt 0,8% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh. Hàng năm xây dựng danh mục thuốc, vật tư y tế, hoá chất, sinh phẩm để tổ chức đấu thầu, đảm bảo cung ứng thuốc có chất lượng cho các cơ sở khám chữa bệnh đáp ứng kịp thời công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân đặc biệt là các đối tượng có thẻ BHYT. Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm túc ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định, hiện tại toàn tỉnh có 21 cơ sở khám chữa bệnh, ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT theo phí dịch vụ. Trong năm 2014- 0215, có 1.399.124 lượt người bệnh khám chữa bệnh BHYT; cân đối quỹ BHYT số tiền kết dư là 263 tỷ đồng, trong đó dư quỹ định suất của các cơ sở y tế tuyến huyện là 87 tỷ đồng. 9 tháng của năm 2016 có 562.640 lượt người bệnh khám chữa bệnh BHYT. Hiện nay 100% các cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã thực hiện việc kết nối liên thông dữ liệu khám chữa bệnh hàng ngày lên hệ thống giám định của BHYT. Tuy nhiên, việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh còn hạn chế: Việc khám chữa bệnh tại các Trạm y tế xã (do Trung tâm y tế huyện quản lý) lại phải ký hợp đồng khám chữa bệnh  thông qua Bệnh viện Đa khoa huyện dẫn đế  khó khăn trong việc quản lý, kiểm tra; Vấn đề khám chữa bệnh thông tuyến khó quản lý do cơ sở khám chữa bệnh chưa thực hiện việc liên thông dữ liệu khám chữa bệnh BHYT (qua 6 tháng của năm 2016 cho thấy khám chữa bệnh ở tuyến huyện tăng lên 73% nhưng khám chữa bệnh ở tuyến xã không giảm mà vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm 2015)…

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Sở y tế cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng về các quy định về khám chữa bệnh BHYT; tăng cường công tác kiểm ta liên ngành để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong hoạt động khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo đầy đủ quyền, lợi ích cho người có thẻ BHYT. Thống nhất giữa bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế tuyến huyện trong các hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là công tác dự trù thuốc và sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT. Cùng đó là làm tốt công tác giáo dục về đạo đức, đổi mới tác phong phục vụ bệnh nhân trong đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn ngành.

Trước đó, Thường trực HĐND tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi giám sát tại phòng khám Đa khoa Đức Minh. Đây là cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đầu tiên của tỉnh được phép ký hợp đồng  khám chữa bệnh BHYT. Hiện nay trung bình mỗi ngày Phòng khám khám chữa bệnh cho khoảng 120- 250 lượt bệnh nhân, trong đó có từ 20- 25 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT.Tại đây, Thường trực HĐND tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn công tác đánh giá cao công tác khám chữa bệnh của Phòng khám đã góp phần tích cực vào việc giảm tải tình trạng quá tải trong các bệnh viện công lập. Mong muốn trong thời gian tới Phòng khám Đa khoa Đức Minh tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao để phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
Thuý Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com