LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 13497

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17536387

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã huyện Quản Bạ.

Thứ hai - 30/10/2017 07:45
Tiếp tục thực hiện chương trình tập huấn kỹ năng hoạt động cho HĐND cấp xã, ngày 27/10/2017 Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Thường trực, các Ban HĐND các xã và thị trấn của huyện Quản Bạ. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh. Về phía huyện có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Trước đó Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn tại 3 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn và Yên Minh.
Đồng chí: Hoàng Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phat biểu tại buổi tập huấn

Đồng chí: Hoàng Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phat biểu tại buổi tập huấn

Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân địa phương. Để làm tròn trọng trách này, đòi hỏi mỗi đại biểu dân cử, ngoài tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết thì còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng hoạt động của mình trên cương vị là người đại biểu của nhân dân. Luật Tổ chính chính quyền địa phương năm 2015 quy định cơ cấu tổ chức của HĐND cấp xã được thành lập 2 Ban HĐND, điều đó sẽ giúp cho HĐND cấp xã hoạt động ngày một hiệu quả và chất lượng hơn. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ mới, nhiều đại biểu mới tham gia lần đầu, các đồng chí trong Thường trực, các Ban HĐND cấp xã cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động, nhất là các Ban HĐND cấp xã. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng này, Thường trực HĐND tỉnh quyết định tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh nhằm cung cấp thông tin, cập nhật thêm kiến thức cho Thường trực, các Ban HĐND cấp xã để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Toàn cảnh buổi tập huấn.

 
Tại Hội nghị lần này, Thường trực, các Ban HĐND cấp xã, thị trấn đã được nghe các đồng chí báo cáo viên là lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh trao đổi về một số nội dung nhằm giúp đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về một số kỹ năng trong hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã như: Kỹ năng điều hành của chủ tọa kỳ họp và kỹ năng điều hành phiên giải trình chất vấn giữa hai kỳ họp; Một số nội dung gợi ý chất vấn đối với Thường trực HĐND, các ban HĐND cấp xã; Kỹ năng thẩm tra các báo cáo, đề án và dự thảo nghị quyết của các Ban HĐND cấp xã; Kỹ năng về tổ chức hoạt động giám sát của Thường trực, các Ban HĐND cấp xã...

Bên cạnh đó, Hội nghị lần này cũng là dịp để các vị đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.
 
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com