LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 7589

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 390332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18578623

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh dự Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và công bố, trao thưởng Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ X – năm 2019

Thứ sáu - 21/06/2019 08:09
Chiều ngày 20/6/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019) và công bố, trao giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ X - năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành, lực lượng vũ trang; các Nhà báo lão thành và đông đảo người làm báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh tặng lẵng hoa chúc mừng các cơ quan báo chỉ tỉnh Hà Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh tặng lẵng hoa chúc mừng các cơ quan báo chỉ tỉnh Hà Giang.

Trong từng giai đoạn cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng, đánh giá cao vai trò của báo chí. Năm 1925, trong quá trình vận động thành lập Đảng, nhiều nhà báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh đào tạo, rèn luyện, sau này trở thành những cán bộ ưu tú của Đảng, những nhà báo xuất sắc. Ngày 21/6/1925, ngày Báo Thanh niên ra số đầu tiên đã trở thành ngày truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam. Hơn 90 năm hình thành và phát triển, báo chí nước ta đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hình thức, thực sự là vũ khí sắc bén, ngọn cờ chính trị - tư tưởng của Đảng. Phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, trong những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và báo chí thường trú tại Hà Giang bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực tuyên truyền, phản ánh sinh động, kịp thời các sự kiện thời sự - chính trị - kinh tế - xã hội, phát hiện, nêu gương điển hình tiên tiến; đồng thời trực tiếp tham gia vào quá trính giám sát xã hội, quản lý xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn tin cậy của các tầng lớp nhân dân, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Buổi gặp mặt còn có ý nghĩa tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ X có trên 120 tác phẩm của hội viên, phóng viên, cộng tác viên tham gia ở 5 loại hình báo chí gồm: Báo in, báo hình, báo nói, báo ảnh và báo điện tử. Hầu hết tác phẩm khai thác đề tài mới; hình thức thể hiện khá phong phú, đa dạng; có sự đầu tư lao động báo chí nghiêm túc, trách nhiệm; đề cập đến mọi lĩnh vực của cuộc sống; phản ánh kịp thời, khách quan, chính xác, chân thực về những sự kiện, sự việc mang tính thời sự xảy ra trên địa bàn trong năm 2018.

Nét nổi bật của các tác phẩm tham gia giải báo chí lần này là đã phát huy vai trò và trách nhiệm của đội ngũ làm báo, đặc biệt coi trọng tính chuyên nghiệp, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp, sự lao động nghiêm túc của các tác giả trong việc phát hiện, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí sự suy thoái về chính trị, đạo đức, tư tưởng, lối sống; tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, những nghĩa cử đẹp trong đời sống xã hội…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đạt được trong những năm qua.Trước những yêu cầu, nhiệm vụ rất lớn đặt ra trong giai đoạn hiện nay, để hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh phát huy được thế mạnh, đồng chí yêu cầu các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin của tỉnh; các đồng chí phóng viên, biên tập viên phải tích cực học tập, nghiên cứu một cách sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các cơ chế chính sách của tỉnh, bám sát đời sống xã hội để phản ánh chân thực, hiệu quả thông qua ngòi bút của mình. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc mừng 43 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đạt giải năm nay. Khen ngợi tinh thần làm việc nghiêm túc của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo. Đồng chí mong rằng trong những năm tiếp theo Hội nhà báo tỉnh sẽ đổi mới, nâng cao chất lượng để có nhiều bài viết đạt giải thưởng khu vực cũng như Giải báo chí Quốc gia.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh trao giải B cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.
 
Tại buổi Lễ kỷ niệm, Ban tổ chức trao giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ X – năm 2019 cho 43 tác phẩm, gồm:  5 giải A; 10 giải B; 14 giải C và 14 giải Khuyến khích. Dịp này, đồng chí Hoàng Thị Cấp, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hà Giang được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam của Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng.
Trần Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com