LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 17131

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 439927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14329072

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên làm việc với Chi bộ Cục thi hành án dân sự, Ban Dân tộc tỉnh và Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh

Thứ năm - 29/09/2016 04:40
Thực hiện Quyết định số 366-QĐ/TU ngày 28/6/2016 của Tỉnh uỷ Hà Giang, về việc phân công các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ theo dõi, giám sát công tác xây dựng Đảng đối với Đảng bộ, chi bộ các Sở, ban, ngành cấp tỉnh. Trong 2 ngày 28,29.9.2016, đồng chí Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại Chi bộ Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và Đảng bộ Sở tư pháp tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Yên – Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban chi uỷ Chi bộ Cục THADS, Ban Dân tộc tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Sở Tư pháp.
Toàn cảnh buổi giám sát công tác Đảng tại Sở tư pháp tỉnh

Toàn cảnh buổi giám sát công tác Đảng tại Sở tư pháp tỉnh

Với số lượng Đảng viên tại các chi bộ tương đối lớn (Cục THANDS 18 đảng viên chính thức, 03 đảng viên dự bị; Ban Dân tộc 19 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị; Sở Tư pháp 45 đảng viên chính thức, 06 đảng viên dự bị), ngay sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh thành công, các Chi, Đảng bộ đã thực hiện tương đối tốt việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và chương trình hành động toàn khoá; ban hành Quy chế làm việc của chi bộ và phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Chi uỷ viên theo đúng chức trách và nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên được Chi bộ quan tâm, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 100% cán bộ đảng viên và công chức trong cơ quan được tiếp thu, học tập theo định kỳ hàng tháng. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện tốt trên cả 4 mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Ban Chi uỷ, đoàn kết, lãnh đạo Chi bộ thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; thường xuyên quán triệt, giáo dục, chính trị tư tưởng cho đảng viên trong Chi bộ; thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI). Không có biểu hiện tham nhũng, trục lợi cá nhân, bản thân gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện, chấp hành các chính sách pháp luật, các quy định của ngành, cơ quan; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra các Chi, Đảng bộ cũng đã luôn quan tâm, sát sao đối với nhiệm vụ giúp đỡ xã khó khăn được phân công phụ trách (xã Nà Chì – Xín Mần, xã Yên Phong- Bắc Mê, xã Lũng Thầu – Đồng Văn)…

Trao đổi tại buổi giám sát, các sở đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác dân tộc, thi hành án và tư pháp; tạo điều kiện bố trí bổ sung biên chế, cơ sở vật chất, trang thiết bị, trụ sở nhằm đảm bảo với yêu cầu phát triển các ngành trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu kết luận, đồng chí Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà các Chi, Đảng bộ đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị các chi bộ cần hoàn thiện báo cáo trước ngày 10.10.2016 với các số liệu cụ thể về chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đạt được trong 2 năm qua; đối với Chi bộ có tổ Đảng cần đưa ra quy chế hoạt động nhằm đánh giá thêm về nhiệm vụ, quyền hạn của người tổ trưởng; đối với cá nhân đảng viên thì nên có đánh giá hàng năm để theo dõi việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Đồng thời, cần có quy chế phối hợp giữa các ngành liên quan để thực hiện nhiệm vụ; bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh để triển khai thực hiện đạt kết quả. Đối với các kiến nghị, đề xuất của các Chi bộ, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ sẽ tổng hợp và có ý kiến với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét, giải quyết./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com