LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 26196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 846131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23661403

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh khảo sát địa điểm di chuyển trụ sở làm việc xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần

Thứ sáu - 22/10/2021 10:19
Ngày 21/10 đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi khảo sát địa điểm dự kiến di chuyển Trụ sở làm việc xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Xín Mần.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra vị trí di chuyển xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra vị trí di chuyển xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần

Đoàn công tác đã đến khảo sát thực địa tại thôn Thèn Ván xã Pà Vầy Sủ. Địa điểm này được huyện Xín Mần lựa chọn làm khu vực xây dựng Trung tâm xã Pà Vầy Sủ mới, vì Trung tâm xã Pà Vầy Sủ hiện tại mằm trên vị trí khu đất có nguy cơ sạt lở cao, đã xuất hiện những yếu tố nguy hiểm gây thiệt hại cho người, công trình xây dựng, tài sản và ảnh hưởng lớn đến an toàn, lợi ích cộng đồng quỹ đất phục vụ cho các hoạt động xây dựng trong tương lai không có. Tại khu vực địa điểm mới được xác định có đủ mặt bằng, đáp ứng các yếu tố an toàn, thuận lợi xây dựng, phù hợp với định hướng phát triển dài hạn của xã. Đồng thời có đủ mặt bằng không gian hình thành các khu chức năng đáp ứng các nhu cầu phát triển của dân cư xã Pà Vầy Sủ.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Huyện Xín Mần cần tiếp tục bám sát thực tế, quy hoạch chi tiết cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm xã, đường giao thông, điện, cấp và thoát nước... đáp ứng các chi tiêu của Bộ Tiêu chí xã nông thôn mới. Đề xuất cơ cấu phân khu chức năng và nguyên tắc định hướng phát triển không gian phù hợp với không gian tổng thể của khu vực, các giải pháp khai thác không gian phát triển dân cư, gắn với diện tích đất sản xuất của nhân dân. Trong đó phải có các không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng để duy trì nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện Xín Mần cần tính toán giải pháp cung cấp nguồn nước sinh hoạt và nước sản xuất cho người dân, đảm bảo khu Trung tâm xã mới của xã Pà Vầy Sủ sẽ có không gian mới và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của người dân.
Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com