LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89


Hôm nayHôm nay : 5246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 505202

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18693493

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc với BCĐ Cải cách tư pháp huyện Vị Xuyên

Thứ năm - 06/06/2019 14:44
Ngày 6.6.2019, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp (CCTP) huyện Vị Xuyên. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện Vị Xuyên.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Thời gian qua, để triển khai thực hiện nhiệm vụ CCTP, Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Xuyên đã nghiêm túc triển khai, phổ biến quán triệt đầy đủ, có trọng tâm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực Tư pháp đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo CCTP huyện có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đạt được những kết quả tích cực. Từ đầu năm 2016 đến hết quý 1.2019, Cơ quan điều tra thuộc Công an huyện đã tổ chức điều tra, khám phá 151 vụ/271 bị can. Tòa án nhân dân huyện luôn đảm bảo tuân thủ tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của tổ chức, cá nhân; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để chủ động giải quyết những vướng mắc trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án phức tạp. Cơ quan thi hành án huyện thụ lý trên 1.720 việc phải thi hành. Các hoạt động của Đoàn Luật sư, trợ giúp pháp lý và công chứng được triển khai đồng bộ, hiệu quả…
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Vị Xuyên còn có những hạn chế, khó khăn: Thẩm quyền của các cơ quan tư pháp mặc dù đã được quy định độc lập tuy nhiên vẫn còn có sự giàng buộc lẫn nhau; còn thiếu các chức danh tư pháp; kinh phí hoạt động của các cơ quan tư pháp hạn chế nên chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tư pháp chưa được thường xuyên, mở rộng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo CCTP huyện Vị Xuyên tiếp tục quan tâm lãnh chỉ đạo các cơ quan tư pháp làm tốt công tác phối hợp, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn; tăng cường năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng; củng cố, kiện toàn bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp đúng vị trí, đủ năng lực thực thi nhiệm vụ. Cùng đó là đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt quy chế phối hợp trong hoạt động tư pháp…
Trước đó, đồng chí Thào Hồng Sơn cùng các đại biểu đã đến kiểm tra cơ sở vật chất của các đơn vị Công an, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Thi hành án, Phòng Tư pháp huyện Vị Xuyên.
Hoàng Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com