LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 14443

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23766018

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên thảo luận tại Tổ - Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba - 13/12/2022 09:28
Tiếp tục chương trình kỳ họp, chiều ngày 12/12, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục xem xét các báo cáo, dự thảo Nghị quyết và thực hiện thảo luận tại tổ về các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.
Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh trình bày Báo cáo thẩm tra của Ban.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh trình bày Báo cáo thẩm tra của Ban.

Theo đó, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh, Kỳ họp đã tiếp tục xem xét 03 báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Dân tộc và Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh về các lĩnh vực. Nghe, xem xét 07 dự thảo Nghị quyết về các nội dung: Tạm phê duyệt tổng biên chế công chức và hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan, tổ chức hành chính của tỉnh Hà Giang năm 2030; Tạm phê duyệt tổng số lượng người làm việc, chỉ tiêu hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP và Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính đơn vị sự nghiệp công lập và các tổ chức hội đặc thù tỉnh Hà Giang năm 2023; Quy định định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật trên trên địa bàn tỉnh; Quy định về lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh; Quy định về nội dung, mức chi để tổ chức các kỳ thi, cuộc thi, hội thi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; Quy định nội dung, mức hỗ trợ người dân tham gia học xóa mù chữ thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 5, Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I từ năm 2022 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh; Sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh Hà Giang.
 
Đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Tổ thảo luận số 1.
 
Đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Tổ thảo luận số 2.
 
Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Tổ thảo luận số 3.
 
Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy  viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Tổ thảo luận số 4.
 
Tiếp đó, Kỳ họp tổ chức chia thành 04 tổ thảo luận. Trên cơ sở gợi ý thảo luận của Chủ tọa Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, sôi nổi. Cơ bản các đại biểu bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với nội dung các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.

Ngoài ra, các đại biểu cũng bổ sung thêm một số ý kiến như: Tại dự thảo Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước, thu chi ngân sách địa phương và dự thảo Nghị quyết về phân bổ ngân sách địa phương năm 2023 đề nghị UBND tỉnh quan tâm đưa ra giải pháp cụ thể để thực hiện tăng thu ngân sách nhà nước, đặc biệt là đối với những khoản thu có tiềm năng như hoạt động dịch vụ du lịch, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường... Bên cạnh đó cần có giải pháp lâu dài, bền vững và khảo sát đánh giá tình hình thực tiễn để giao thu cho phù hợp với từng địa phương. Đối với dự thảo Nghị quyết về việc thông qua Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hà Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đề nghị UBND tỉnh cần khảo sát thực tế để xác định đúng diện tích nhà ở, chất lượng nhà ở hiện nay, nhất là ở các khu đô thị, nông thôn; xem xét, bổ sung một số mục tiêu cụ thể như dự báo việc gia tăng dân số để xác định nhu cầu nhà ở thương mại, nhà ở xã hội cho phù hợp; phát triển nhà công vụ cho cán bộ công chức, giáo viên trên địa bàn tỉnh, nhất là các khu vực đặc biệt khó khăn.


 

 
Đại biểu Hoàng Gia Long và đại biểu Hoàng Văn Vịnh phát biểu tham gia ý kiến tại Tổ.
 
Hoàng Huyền – Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com