LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 240

Máy chủ tìm kiếm : 69

Khách viếng thăm : 171


Hôm nayHôm nay : 1196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 979038

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21772778

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp thứ Ba, Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 15/07/2021 21:20
Tiếp tục chương trình ngày làm việc thứ hai, sáng ngày 15/7, Phiên họp thứ Ba - Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu HĐND tỉnh tham gia thảo luận tại 4 tổ.
Thảo luận tại Tổ số 1

Thảo luận tại Tổ số 1

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến các báo cáo, dự thảo Nghị quyết như: Đối với Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021. Các đại biểu nhất trí với báo cáo của UBND tỉnh, đồng thời cũng nêu ra những tồn tại và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới như việc chậm giải ngân các nguồn vốn; việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư, thu hút đầu tư ngoài ngân sách; công tác thu chi ngân sách; việc phân cấp, phân quyền; công tác đền bù giải phóng mặt bằng; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; chuyển đổi sản xuất nông lâm nghiệp; giải pháp xử lý nghiêm các trường hợp khai thác rừng; đề nghị phân quyền quản lý bảo vệ rừng về cho các huyện quản lý; đề nghị bố trí thêm cán bộ công chức xã; đề nghị UBND tỉnh đánh giá hiệu quả hoạt động của các HTX; đánh giá tác động của một số chính sách nhất là các xã vùng II, III; đánh giá hiệu quả của các dự án; có giải pháp đối với tổ chức bộ máy của một số ngành trong việc phối hợp, đánh giá các cơ quan đóng tại huyện; đánh giá thêm về công tác tuyên truyền xây dựng NTM; đánh giá đời sống vật chất và tinh thần của người dân ở các xã đã đạt chuẩn NTM; đánh giá thêm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; cần có giải pháp và kịch bản về tình hình phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm; rà soát thêm 1 số chỉ tiêu đạt thấp; đánh giá tác động của dịch bệnh Covid -19 đối với các doanh nghiệp, HTX, cá nhân kinh doanh và có chính sách hỗ trợ; có quy chế phối hợp với từng cấp từng ngành; hỗ trợ xi măng làm đường giao thông ưu tiên các xã các thôn ở vùng đặc biệt khó khăn; bố trí kinh phí cho các huyện về công tác quy hoach; nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực; có kế hoạch tuyển dụng giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới; tăng cường tuyên truyền đào tạo nguồn nhân lực cho các huyện du lịch, dịch vụ;  đề nghị có giải pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn; tổ chức hội nghị trực tuyến đến cấp xã về chuyển đổi số; rà soát quỹ đất và tài sản trên đất, các đơn vị ngành dọc, đầu tư mới trụ sở làm việc. Đối với Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh có đại biểu đề nghị các Ban HĐND tỉnh cần khảo sát cơ sở trước khi thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết liên quan đến chính sách; chỉnh sửa câu từ. Có đại biểu cũng đề nghị các ngành Tư pháp có giải pháp thực hiện mục tiêu ngành đề ra; giải quyết rứt điểm các vụ việc tồn đọng kéo dài; có chỉ đạo giải quyết vụ việc nghiêm trọng.
 

Đại biểu Thào Hồng Sơn thảo luận tại tổ số 2
 

Đại biểu Hoàng Văn Vịnh thảo luận tại Tổ số 4


Đại biểu Nguyễn Mạnh Dũng thảo luận tại tổ số 4

 
Đối với dự thảo Nghị quyết quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa các cấp ngân sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Có đại biểu  nhất trí với nội dung thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; có đại biểu đề nghị xem xét thu tiền sử dụng đất từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với tài sản nhà nước trên địa bàn: ngân sách cấp tỉnh hưởng 60%, ngân sách cấp huyện hưởng 40%; Tỷ lệ chia thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản giữa nguyên như giai đoạn 2017 – 2021 ngân sách tỉnh hưởng 40%, ngân sách huyện hưởng 60%; có ý kiến đề nghị ngân sách tỉnh hưởng 60%, ngân sách huyện hưởng 40%. Đối với dự thảo Nghị quyết thông qua nhiệm vụ Đồ án quy hoạch các phân khu xây dựng và dự thảo Nghị quyết thông qua nhiệm vụ Đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch: có ý kiến đề nghị UBND tỉnh, huyện cần xem xét tham gia ý kiến trong việc lập đồ án quy hoạch chậm; cần rút ngắn thời gian lập quy hoạch. Đối với Dự thảo Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội, đối tượng khó khăn chưa quy định tại Nghị quyết số 20/2021/NĐ – CP được hưởng chế độ chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Có ý kiến đề nghị bổ sung thêm đối tượng là người khuyết tật là thế hệ thứ ba của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.  

Đối với dự thảo Nghị quyết quy định mức trợ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại cơ sở quản lý người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đa số các đại biểu đồng tình nhất trí với nội dung thẩm tra của Ban Văn hóa – Xã hội, đề nghị UBND tỉnh cho biết cơ sở với đề xuất mức trợ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động từ 1.200.000đ/người/tháng lên mức 2.500.000đ/người/tháng như dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh. Có ý kiến đề nghị mức trợ cấp đặc thù giữ nguyên theo tờ trình của UBND tỉnh…
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com