LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 119

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 20081

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 858393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23673665

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nữ đại biểu HĐND tỉnh tâm huyết, trách nhiệm với cử tri Xín Mần

Thứ tư - 01/09/2021 09:14
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, bà Nguyễn Thị Lan Dung - Giám đốc Tổng công ty trách nhiệm hữu hạn Gia Long, huyện Xín Mần được cử tri tín nhiệm và bầu tái cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là nhiệm kỳ thứ hai bà Dung giữ vai trò, trách nhiệm là người đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri huyện Xín Mần nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung.
Nữ đại biểu Nguyễn Thị Lan Dung tham gia phát biểu ý kiến tại Kỳ họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nữ đại biểu Nguyễn Thị Lan Dung tham gia phát biểu ý kiến tại Kỳ họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhắc đến đại biểu Nguyễn Thị Lan Dung, người dân huyện Xín Mần ai cũng quý mến, kính phục nữ đại biểu luôn tâm huyết, đồng hành cùng với bà con nông dân và cấp ủy chính quyền địa phương trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng huyện Xín Mần ngày càng giàu đẹp hơn.

Với vai trò là một doanh nghiệp lớn đứng chân trên địa bàn huyện Xín Mần, nữ đại biểu luôn trăn trở làm gì để doanh nghiệp vừa phát triển, người dân vừa hưởng lợi và địa phương được thay đổi. Sau khi nghiên cứu, tìm tòi, bám sát Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá: Đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; đột phá về phát triển du lịch nông nghiệp đặc trưng, hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị; đột phá về tạo sinh kế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Nữ doanh nghiệp nhận thấy nông sản của địa phương trước đây được người dân trồng manh mún, bán giá thấp không tăng thu nhập nên đã đầu tư kinh phí xây dựng nhà xưởng để thu mua nguyên liệu, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản khi thu hoạch giúp người dân nâng cao thu nhập, hình thành vùng nguyên liệu chế biến các nông sản đặc trưng của địa phương như: khổ qua khô, củ cải sấy, rượu mận, rượu men lá, gạo già dui, miến rong, chè San tuyết, trà gừng… là những sản vật của địa phương được công ty xây dựng thương hiệu và đứng vững trên thị trường không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Bên cạnh đó, bà Dung còn đầu tư kinh phí để xây dựng khách sạn Gia Long to đẹp, tiện nghi để giải quyết nhu cầu ăn, nghỉ, hội họp, đám cưới cho du khách, nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương. Đầu tư cây xăng để cung cấp nguyên liệu phục vụ người dân đi lại tránh việc phải đi mấy chục cây số để mua xăng như trước đây. Ngoài ra, với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp của Xín Mần như bãi đá cổ Nấm Dẩn, Thác Tiên Đèo gió… nữ doanh nghiệp còn muốn đầu tư xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn để thu hút du khách đến với Xín Mần nhiều hơn nữa. Không chỉ tâm huyết với du lịch, dịch vụ, các công trình xây dựng khi được Công ty của bà Dung đảm nhiệm, trúng thầu luôn đảm bảo đúng quy cách, chất lượng… không chỉ làm thay đổi bộ mặt mới cho huyện Xín Mần mà còn đóng góp hàng tỷ đồng vào ngân sách của địa phương.

Trao đổi về vấn đề này Nữ đại biểu cho biết: Trong quá trình lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh mình luôn đặt lợi ích của người dân trong lợi ích của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mình thường xuyên lãnh chỉ đạo doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các đối tác; làm tốt công tác thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách về cho huyện Xín Mần nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng lãnh chỉ đạo doanh nghiệp phát huy cao hơn nữa vai trò của doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo cụ thể là tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, gắn kết với nông dân để bao tiêu sản phẩm, tạo sinh kế cho người dân, giúp người dân có thêm thu nhập để phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng thời sản xuất sản phẩm của nông dân thành hàng hóa đặc trưng của huyện, hàng hóa có chất lượng cao theo chuỗi giá trị và chú trọng nâng cao chất lượng các công trình mà đơn vị đã trúng thầu nhất là các công trình giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện hơn.

Không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nữ đại biểu Lan Dung còn là người đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân trong việc phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.

Nhận xét về đại biểu Lan Dung, ông Hạng Khái Vần, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh cho biết: Đại biểu Dung là một người đại biểu rất có trách nhiệm, có phẩm chất tốt, có năng lực và bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, luôn lấy lợi ích của nhân dân làm đầu, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Tham mưu cho huyện và định hướng, tuyên truyền giúp đỡ người dân đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu cung cấp cho công ty trong việc chế biến nhiều sản phẩm đặc sản của địa phương, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Góp phần thúc đẩy nền kinh tế của huyện phát triển, đưa nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao vào thị trường.

Trong nhiệm kỳ 2021- 2026, đại biểu Lan Dung tiếp tục được lựa chọn là thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh bởi sự hiểu biết, luôn nghiên cứu kỹ tài liệu và thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản thẩm tra của Ban, cũng như ý kiến tại các kỳ họp HĐND tỉnh mang tính chất xây dựng và phản ánh đúng thực tế tại địa phương; các vấn đề được đại biểu Dung đề cập đến đều sắc đáng, giúp tháo gỡ những khó khăn, khúc mắc trong quá tình triển khai thực hiện tại cơ sở, từ đó giúp các cấp, các ngành nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm được giao tại địa phương.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân và là cầu nối để truyền tải các cơ chế chính sách của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương tới nhân dân. Với trọng trách là người đại biểu đại diện cho nhân dân, nữ đại biểu Lan Dung cho biết: mình luôn luôn lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, nắm bắt các vướng mắc của nhân dân để phản ảnh với Tổ đại biểu, với HĐND tỉnh và các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để nghiên cứu Luật của Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn thực hiện của các Bộ nghành, Nghị quyết của tỉnh để tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của tỉnh, huyện.

Bằng kinh nghiệm, trình độ hiểu biết của mình, Nữ đại biểu cho biết: Tôi sẽ không ngừng cố gắng gắn kết với người dân với chính quyền cơ sở và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trên địa bàn huyện; làm tốt công tác giám sát chất lượng các công trình được đầu tư trong nhiệm kỳ mới trên địa bàn huyện đảm bảo chất lượng, tránh thất thoát kinh phí của nhà nước và giữ được tài sản cho nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi 3 đột phá của Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, với vai trò là đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn, qua thực tiễn trong quá trình công tác của mình, tôi sẽ tập trung nghiên cứu các chính sách của nhà nước áp dụng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh cá thể. Như chính sách về thuế, phí, tiền thuê đất và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để kịp thời phát hiện những điều khoản chưa phù hợp tạo nên rào cản làm hạn chế sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp, của HTX, của người dân, tôi sẽ kịp thời báo cáo và phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền xem xét để điều chỉnh cho phù hợp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, HTX, cho người dân phát triển.

Không chỉ dừng lại ở đó, nữ doanh nghiệp còn làm tốt công tác an sinh xã hội như: Hàng năm trích một phần lợi nhuận của doanh nghiệp để ủng hộ các chương trình từ thiện cho các xã trong huyện, cho các huyện trong tỉnh và sẽ tiếp tục tái đầu tư vốn để xây dựng thêm các cơ sở kinh doanh trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch trên địa bàn huyện Xín Mần cũng như tỉnh Hà Giang nhằm tạo thêm việc làm ổn định cho người lao động tại địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Thùy Linh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com