LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 12336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 895709

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21689449

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nữ đại biểu HĐND tỉnh không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao

Chủ nhật - 19/09/2021 16:25
Nhắc đến nữ đại biểu Phạm Thị Hồng Yên - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, cử tri sẽ nhớ đến người nữ đại biểu xinh xắn, vui vẻ, hòa nhã với cử tri. Không chỉ vậy, đại biểu Phạm Thị Hồng Yên còn là người luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu HĐND tỉnh Phạm Thị Hồng Yên sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hà Tuyên (sau này tách ra làm hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang). Sau khi rời ghế nhà trường, năm 1995 nữ đại biểu lên Hà Giang công tác và gắn bó với quê hương Hà Giang đến nay gần 30 năm và điều đặc biệt trong gần 30 năm công tác nữ đại biểu luôn gắn bó với cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, từ cán bộ Văn phòng đến Phó Chánh Văn phòng và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh nay là Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh. Là đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 và tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, trong quá trình công tác, nữ đại biểu luôn phấn đấu, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đại biểu Phạm Hồng Yên trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri xã Hữu Sản (Bắc Quang) quan tâm, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 khóa XVII(11/9/2020).
 
Nhận thức rõ vai trò là người đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, là cầu nối giữa Nhân dân với các cơ quan Đảng, Nhà nước, là người đại biểu HĐND, chịu trách nhiệm trước cử tri ở địa phương và trước HĐND về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn người đại biểu dân cử. Với vai trò là Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử huyện Bắc Quang, nữ đại biểu đã cùng các thành viên Tổ đại biểu thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu; chủ động liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và cử tri nơi ứng cử để kịp thời phản ánh, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và là cầu nối giữa cử tri huyện Bắc Quang với các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh. Trước và sau các kỳ họp nữ đại biểu đã chủ động phối hợp với các thành viên Tổ đại biểu xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri để báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp và kết quả các kỳ họp; đại biểu luôn lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; sau khi có kết quả giải quyết đã báo cáo với cử tri thông qua cấp ủy, chính quyền xã. Trong quá trình thực hiện giám sát, tiếp xúc cử tri, những vấn đề bức xúc đều được Tổ đại biểu đưa ra chất vấn tại Kỳ họp và đã được cơ quan quản lý nhà nước giải trình, tiếp thu đưa ra lộ trình giải quyết. Từ đó, được cử tri ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của nữ đại biểu trong quá trình công tác.
 
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, với vai trò là Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đến Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nữ đại biểu đã góp phần nhỏ bé của mình cùng với tập thể HĐND tỉnh hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Kết quả, trong nhiệm kỳ HĐND tỉnh khóa XVII đã ban hành trên 280 nghị quyết, trong đó có những nghị quyết quan trọng về cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh như: Nghị quyết số 209/2016/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa (sau này được sửa đổi, bổ sung thành các nghị quyết 86 và 29); Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND về một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch; Nghị quyết số 27/2019/NQ-HĐND về hỗ trợ người lao động tỉnh Hà Giang đi làm việc ở nước ngoài và đi làm việc ngoài tỉnh; Nghị quyết 58/2020/NQ-HĐND về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ và phát triển bền vững cây cam sành trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025 nhằm cụ thể hóa đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XVII vào cuộc sống…
 
Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Hồng Yên kết luận tại buổi họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, trên cương vị hiện tại là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, với chức năng nhiệm vụ của Ban là chịu trách nhiệm trong các lĩnh vực kinh tế, ngân sách, đô thị, giao thông, xây dựng, khoa học, công nghệ, tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Tuy khối lượng công việc lớn nhưng nữ đại biểu vẫn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, chịu khó học hỏi các đồng chí đồng nghiệp và với trình độ chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm sẵn có, nữ đại biểu đã cùng với tập thể Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Ban và nhiều nhiệm vụ khác khi được Thường trực HĐND tỉnh phân công như: thẩm tra các văn bản trình tại các Kỳ họp của HĐND tỉnh, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch về đầu tư công và các Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh và nhiều Nghị quyết quan trọng khác. Chất lượng công tác thẩm tra các văn bản của Ban từng bước được nâng lên, có tính phản biện cao, phát huy tốt vai trò cung cấp thông tin và những căn cứ quan trọng để đại biểu thảo luận, xem xét quyết định các nội dung trình tại kỳ họp. Bên cạnh đó, nữ đại biểu đã cùng tập thể Ban hoàn thành tốt các cuộc khảo sát, giám sát theo chương trình công tác của Ban đã đề ra.

Có thể thấy, để có được kết quả trên là nhờ sự cố gắng, nỗ lực, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nữ đại biểu Phạm Hồng Yên, đã góp phần cùng với tập thể Ban Kinh tế – Ngân sách, tập thể Thường trực HĐND tỉnh và Hội đồng nhân dân tỉnh hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong những năm qua./.
Lan Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com