LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 211

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 209


Hôm nayHôm nay : 7982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533787

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bài phát biểu chào mừng của đồng chí Trưởng Ban Biên tập Hoàng Đình Phới, tại buổi gặp mặt cộng tác viên Bản tin và Trang thông tin điện tử nhân dân

Thứ tư - 11/02/2015 09:53
Nhân dịp Xuân Ất Mùi - 2015 Ban Biên tập đã tổ chức gặp mặt cộng tác viên Bản tin và Trang thông tin điện tử nhân dân. Ban Biên tập xin đăng toàn văn bài phát biểu chào mừng của đồng chí Trưởng Ban Biên tập Hoàng Đình Phới, tại buổi gặp mặt ngày 10/02/2015
Đồng chí Trưởng Ban Biên tập Hoàng Đình Phới phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trưởng Ban Biên tập Hoàng Đình Phới phát biểu tại hội nghị

Kính thưa: - Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh,
                   - Lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang,
                   - Kính thưa các vị đại biểu,
                   - Thưa toàn thể các đồng chí,

Được sự nhất trí của Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang, hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi 2015, Ban biên tập Bản tin hoạt động Đoàn Đại biểu Quốc hội – HĐND tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm thông tin tổ chức tổng kết hoạt động của Trung tâm thông tin năm 2014 và Gặp mặt cộng tác viên Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh và Trang thông tin điện tử ĐBND tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp, chuẩn bị đón năm mới Ất Mùi - 2015, Thay mặt Ban Biên tập Bản tin và Trang TTĐT, Tôi xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các quí vị đại biểu, các đồng chí cộng tác viên lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng, chúc các đồng chí cộng tác viên ngày càng có nhiều bài viết hay, đặc sắc, tiêu biểu, phản ánh đầy đủ, tích cực, đa chiều về hoạt động của cơ quan dân cử, đại biểu dân cử và thường xuyên nâng niu, trân trọng tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến với Bản tin và Trang thông tin điện tử ĐBND tỉnh Hà Giang.

Thưa toàn thể các đồng chí, Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang trong quá trình hình thành và phát triển từ buổi đầu chỉ là bản tin phản ánh hoạt động của HĐND, sau đó để đáp ứng yêu cầu hoạt động của cơ quan dân cử, năm 2004 Bản tin được đổi tên thành "Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh Hà Giang" (theo QĐ thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh Hà Giang - 01/2004). Trải qua, hơn mười năm xây dựng và phát triển Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã xuất bản được 62 số, phát hành trên 30.000 cuốn. (trung bình 4 số/năm; trong đó có 01 số Đặc biệt Kỷ niệm 10 năm thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh).

Có thể nói, Bản tin hoạt động của Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh Hà Giang đến nay đã từng bước khẳng định được vị trí của mình trong lòng độc giả, góp phần không nhỏ trong việc truyền tải, quảng bá hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, của HĐND tỉnh Hà Giang đến với bạn bè 63 tỉnh, thành trong cả nước; đồng thời, Bản tin hoạt động của Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh đã góp phần cung cấp kịp thời thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và trao đổi kinh nghiệm hoạt động đa dạng, phong phú của Đoàn ĐBQH & HĐND các cấp đến với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và 195 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Trong suốt thời gian hoạt động mình, Bản tin luôn chú trọng đổi mới và nâng cao về chất lượng tin, bài. Ban Biên tập thường xuyên bám sát vào định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; kế hoạch công tác của Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh trong từng thời kỳ, từng giai đoạn để định hướng công tác tuyên truyền đảm bảo kịp thời, chính xác. Đồng thời, không ngừng cải tiến, đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng trong việc lựa chọn và cung cấp thông tin. Đặc biệt chú trọng truyền tải chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND, quyết định, chỉ thị của UBND tỉnh đến với bạn đọc. Ngoài ra, Bản tin hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh còn là diễn đàn trao đổi nghiệp vụ hoạt động của HĐND các cấp, phổ biến các kinh nghiệm hay, gương điển hình, tiên tiến ở địa phương, cơ sở.

Thưa toàn thể các đồng chí,

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng phong phú và đa dạng; được sự đồng ý của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cuối tháng 6/2013 Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang khai trương chính thức đi vào hoạt động. Với vai trò tích cực truyền tải kịp thời thông tin về kinh tế, xã hội, tin tức, sự kiện, các hoạt động của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội; Hội đồng nhân dân, Thường trực, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh và cung cấp một số thông tin về hoạt động của HĐND cấp cơ sở... Trang thông tin điện tử còn góp phần tích cực trong việc giảm bớt các thủ tục in, sao, gửi, nhận văn bản, thông qua việc đăng tải, cung cấp kịp thời tài liệu cho đại biểu nghiên cứu trước khi bước vào các kỳ họp của HĐND tỉnh; ngoài ra, còn cung cấp đầy đủ nghị quyết và một số loại văn bản thông thường khác của HĐND phục vụ cho độc giả tra cứu tiện lợi... Tháng 7/2014, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh với Đài PTTH tỉnh, Trang thông tin điện tử đã mở chuyên mục VideoClip "Ý kiến cử tri và Trả lời ý kiến cử tri", VideoClip hoạt động, hình ảnh hoạt động tại các kỳ họp HĐND, các hội nghị, giám sát, TXCT… của Đoàn ĐBQH, ĐBQH, Thường trực, các Ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh, được cập nhật, đăng tải thường xuyên, liên tục trên Trang TTĐT, góp phần tạo ra hình ảnh sinh động, phong phú, thu hút được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm theo dõi. Tính đến nay, Trang TTĐT đã đăng tải được 874 tin, bài, trong đó có: 105 tin, bài phản ánh hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh; 310 tin, bài phản ánh hoạt động của HĐND; 52 tin, bài phản ánh hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh; 65 tin, bài thông tin kinh tế - xã hội; 153 tin tức tổng hợp; 189 tin bài phản ánh hoạt động cơ sở; 15 VideoClip phản ánh hoạt động của HĐND, 25 VideoClip phản ánh, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đã đón nhận gần 900.000 lượt độc giả truy cập, trung bình mỗi ngày có trên 1.000 lượt. Từ đó, cho thấy Trang thông tin điện tử đại biểu nhân dân tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những địa chỉ hấp dẫn, là kênh thông tin quan trọng đã và đang phát huy tối đa hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các văn bản của tỉnh đến với cử tri và bạn đọc.

Thưa toàn thể các đồng chí,

Đạt được những thành tích trên, trước hết Ban biên tập luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; sự đoàn kết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban biên tập; sự tâm huyết, nhiệt tình, cộng tác chặt chẽ của đội ngũ cộng tác viên, tiêu biểu như cộng tác viên: Lương Tiến Dũng (Bắc Quang); Dinh Chí Thành (Đồng Văn); Quỳnh Lưu (Mèo Vạc); Hoàng Thơm (Yên Minh); Phạm Văn Phú (Chi cục bảo vệ thực vật); Trần Bé (Hội Văn học nghệ thuật); Triệu Minh Tư (Ban tuyên giáo Tỉnh ủy), Minh Tâm (Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Giang); Hồng Thắng (Quang Bình); Cao Cường (Xín Mần);...

Thay mặt Ban biên tập, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí thành viên BBT, các đồng chí cộng tác viên của Bản tin và Trang TTĐT, trong thời gian vừa qua đã dành nhiều thời gian quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ trong việc biên tập và gửi nhiều tin bài, hay, đặc sắc, có chất lượng, phản ánh kịp thời hoạt động của cơ quan dân cử, đại biểu dân cử và các hoạt động khác của địa phương, cơ sở đến với Bản tin và Trang TTĐT.

Thưa toàn thể các đồng chí,

Ngoài những thành tựu đạt được trong năm 2014, Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh và Trang thông tin điện tử nhân dân tỉnh Hà Giang không tránh khỏi những thiếu sót. Nhân buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi mong muốn được nghe thêm nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí đối với 02 ấn phẩm trên, để hai ấn phẩm yêu quí của chúng ta ngày càng hoàn thiện, nâng cao về chất lượng nội dung truyền tải, phong phú đặc sắc về hình thức thể hiện, không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả nói chung và cử tri nói riêng. Và cá nhân tôi cũng mong rằng, sau buổi gặp mặt hôm nay, BBT tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang, sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, của các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh và mối quan hệ giữa Ban biên tập và đội ngũ công tác viên chúng ta sẽ tiếp tục được tăng cường, gắn kết nhiều hơn nữa, để đáp ứng ngày càng tốt hơn cho nhu cầu phát triển của Bản tin và Trang thông tin điện tử ĐBND tỉnh Hà Giang.

Một lần nữa thay mặt Ban biên tập, xin được kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các cộng tác viên và qua các đồng chí cho gửi lời tới toàn thể gia đình các đồng chí nhân dịp năm mới Ất Mùi - 2015 lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công; chúc cho Bản tin hoạt động Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh và Trang thông tin điện tử ĐBND tỉnh Hà Giang của chúng ta ngày càng phát triển.
Xin trân trọng cảm ơn!
 

Tác giả: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com