LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 93


Hôm nayHôm nay : 23936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 234638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18422929

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ công bố xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì đạt chuẩn Nông thôn mới

Chủ nhật - 29/11/2015 15:13
Tối 27.11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Hoàng Su Phì đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì đạt chuẩn NTM gắn với tổ chức Lễ hội Bàn Vương dân tộc Dao của huyện năm 2015. Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ Chương trình MTQG XD NTM tỉnh; Vương Mí Vàng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Chương trình MTQG XD NTM tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Đồng chí Triệu Đức Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng huyện Hoàng Su Phì và đông đảo nhân dân địa phương.
Đồng chí Vương Mí Vàng, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận “xã đạt chuẩn NTM năm 2015” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thông Nguyên.

Đồng chí Vương Mí Vàng, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận “xã đạt chuẩn NTM năm 2015” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thông Nguyên.

Thông Nguyên là xã đầu tiên của huyện Hoàng Su Phì đạt chuẩn XD NTM. Trong thời gian triển khai thực hiện Chương trình MTQG XD NTM, trước những khó khăn, thử thách; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đoàn kết, thống nhất, tích cực triển khai thực hiện với nhiều đợt phát động phong trào thi đua cùng những nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu XD NTM; từ 4 tiêu chí ban đầu (năm 2010), sau 5 năm triển khai Chương trình MTQG XD NTM xã Thông Nguyên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM năm 2015.

Phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thông Nguyên, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của xã trong quá trình thực hiện các tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM. Đây là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với công cuộc xây dựng NTM ở địa phương. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì tiếp tục nỗ lực phát triển KT – XH, xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện tốt Chương trình MTQG XD NTM.

Với những thành tích xuất sắc, UBND tỉnh đã tặng xã Thông Nguyên một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; khen thưởng 6 thôn, bản mỗi thôn 30 triệu đồng; tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua XD NTM giai đoạn 2011 – 2015.
 


Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII đơn vị tỉnh Hà Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc


Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các thôn bản có thành tích xuất sắc.

 

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra Lễ hội Bàn Vương dân tộc Dao huyện Hoàng Su Phì năm 2015. Buổi lễ đã tái hiện lại truyền thuyết về Bàn Vương là vị sư tổ, anh hùng của dân tộc Dao từ thủa khai thiên lập địa. Lễ hội là dịp để cộng đồng người Dao tưởng nhớ đến những công lao của tổ tiên đã giúp cho con cháu sinh sống bình an và thịnh vượng. Lễ hội Bàn Vương còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục nhân dân đoàn kết, yêu thương và biết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.


Các màn múa trong Lễ Cúng tạ Bàn Vương.
 

Nguồn: Báo Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com