LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109693

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17536765

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỷ yếu HĐND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ hai - 13/06/2016 15:34
HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016 đã hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm, Xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên. Nhiệm kỳ qua Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã quyết định nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng và phát triển địa phương về kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, làm tròn nghĩa vụ của địa phương đối với cả nước. Ghi nhận những kết quả đã đạt được, góp phần lưu giữ, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hoạt động đổi mới của HĐND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2011-2016. Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng cuốn Kỷ yếu HĐND tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2011-2016.
Đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Biên tập cuốn Kỷ yếu báo cáo với Thường trực HĐND về kết quả xây dựng cuốn Kỷ yếu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016

Đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Biên tập cuốn Kỷ yếu báo cáo với Thường trực HĐND về kết quả xây dựng cuốn Kỷ yếu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016

 Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang khóa XVI được bầu là 58 đại biểu, trong đó có 17 đại biểu được tái cử, 18 đại biểu nữ, 41 đại biểu là dân tộc thiểu số, 55 đại biểu có trình độ đại học và trên đại học. Đại biểu HĐND tỉnh được chia thành 11 tổ đại biểu hoạt động trên địa bàn 11 huyện, thành phố. Trong quá trình hoạt động có 02 đại biểu thuyên chuyển công tác, đến cuối nhiệm kỳ còn 56 đại biểu.

Trong suốt cả nhiệm kỳ HĐND tỉnh Hà Giang luôn thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trải qua 17 Kỳ họp được chuẩn bị, tổ chức, điều hành khoa học, hợp lý đã ban hành 217 Nghị quyết để hiện thực hóa đầy đủ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào thực tiễn cuộc sống, nhiều Nghị quyết ban hành đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân, đưa Hà Giang ngày càng phát triển. Các kỳ họp của HĐND tỉnh ngày càng được đổi mới, nâng cao chất lượng. Các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn ngày càng sôi nổi, nội dung chất vấn tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, các vấn đề được nhân dân quan tâm trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương. Hoạt động giám sát chuyên đề ngày càng đi vào chiều sâu, nhất là các vấn đề bức xúc được cử tri và dư luận xã hội quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới cả về hình thức, nội dung, phương pháp thực hiện. Công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư, tiếp công dân được duy trì và thực hiện đầy đủ. Hoạt động tham vấn lấy ý kiến nhân dân vào việc xây dựng cơ chế, chính sách của tỉnh được thiết lập. Các hoạt động đối ngoại của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh ngày càng được mở rộng…Qua 5 năm hoạt động, HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVI đã tạo được những chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực; năng lực, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực, các Ban HĐND, các Tổ và đại biểu HĐND từng bước được nâng cao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển đúng hướng và bảo đảm tốt an sinh xã hội.

Để Cuốn kỷ yếu sau khi ban hành, sinh động, hấp dẫn người đọc và phản ảnh thực tế những kết quả hoạt động của HĐND tỉnh từ kỳ họp thứ nhất đến kỳ họp thứ mười bảy và trở thành cuốn tư liệu quý cung cấp đúng, đầy đủ thông tin cho các vị đại biểu lưu giữ và  nhiều độc giả tra cứu, tìm đọc. Nhằm tổng hợp, biên tập đầy đủ và lưu giữ lâu dài các hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Hà Giang trong nhiệm kỳ 2011-2016. Ban Biên tập cuốn Kỷ yếu HĐND tỉnh được thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đến nay, cuốn kỷ yếu cơ bản đã hoàn thành, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 6 năm 2016.

Cuốn kỷ yếu dài trên 160 trang, phản ánh các hình ảnh, hoạt động, nghị quyết được ban hành ở các kỳ họp. Với bố cục chặt chẽ, nội dung đảm bảo chất lượng. Cuốn kỷ yếu được chia làm 4 phần: Mở đầu cuốn kỷ yếu đăng ảnh giới thiệu về tổ chức bộ máy HĐND, Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016; Thường trực UBND tỉnh, danh sách thành viên UBND, Hội thẩm nhân dân khóa XVI và danh sách cán bộ, công chức, viên chức thuộc văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh. Phần thứ hai là phản ánh các hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVI, mở đầu phần này Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVI, tiếp đến là Nội quy kỳ họp và hoạt động của các kỳ họp, từ kỳ họp thứ nhất đến kỳ họp thứ mười bảy của HĐND tỉnh khóa XVI. Phần thứ ba là: Phản ánh nội dung và hình ảnh phản ánh hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh… Phần thứ tư, tập hợp danh mục Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XVI đã ban hành tại các kỳ họp. Để ảnh bìa cuốn kỷ yếu hấp dẫn, bắt mắt người xem và phản ánh đầy đủ các danh lam, thắng cảnh vẻ đẹp của quê hương đất nước và con người Hà Giang, Ban biên tập đã chọn in hình ảnh cột cờ Lũng Cú, nền vườn hoa Tam giác mạch, núi đôi cao nguyên đá với hoa văn trang trí đặc sắc trên nền bìa trước, còn bìa sau in hình ảnh cánh đồng lúa chín vàng trên nền ruộng bậc thang và hình ảnh hoa văn trang trí. Dự kiến sẽ in 560 cuốn và phát hành vào cuối tháng 6 năm 2016. Mong rằng cuốn kỷ yếu sau khi ban hành sẽ là cuốn tư liệu quý, giúp ích cho nhiều người khi muốn tìm hiểu, tra cứu các hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011-2016.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com